Ấm lòng với những món ăn đặc sản Sapa cho mùa đông lạnh giá

Ấm lòng với những món ăn đặc sản Sapa cho mùa đông lạnh giá

Vào những ngày tuyết rơi đầu mùa, du khách lên Sapa không chỉ để ngắm cảnh tuyết rơi, hít hà cái lạnh mà còn để thưởng thức những món ăn đặc sản Sapa hấp dẫn và ấm áp.

Hôm nay, Reviewtop1 sẽ giới thiệu đến các bạn những món ăn đặc sản ngon ở Sapa trong mùa đông mà bạn nhất định phải thử qua.

Điểm qua những món ăn đặc sản Sapa dành cho mùa đông

1. Các món xiên nướng

Trong cái lạnh cắt da, cắt thịt của Sapa về đêm, mọi người sẽ phải co ro trong chiếc áo khoác, quây quần bên lửa than hồng và chờ đợi những xiên nướng, nào là: bò cuốn cải mèo, thịt lợn cắp nách, chả cá hồi,… các xiên thịt nướng chín tỏa ra hương thơm ngào ngạt, kích thích vị giác cùng bạn bè vừa thưởng thức và tán gấu thì không có gì tuyệt vời hơn.

Trong cái lạnh cắt da, cắt thịt của Sapa về đêm, mọi người quây quần bên lửa than và chờ đợi những xiên nướng thơm ngon

Với những nguyên liệu đơn giản mang hương vị của vùng cáo cũng khiến cho món ăn trở nên khó quên, đặc biệt là được thưởng thức bên những người thân yêu, vừa hít hà cái lạnh của mùa đông trên vùng cao.

2. Thắng cố

Món đặc sản Sapa này là món ăn của người dân tộc H’mông vẫn giữ được cách chế biến cổ truyền ở những phiên chợ Bắc Hà, Sapa, Mường Khương. Với một cháo thắng cố gồm có cả thịt và nội tạng của ngựa được ninh nhừ đặt trên bếp than, đây là món ăn vô cùng hấp dẫn trong những ngày đông lạnh giá.

Cách nấu thắng cố vẫn giữ được cách chế biến cổ truyền ở những phiên chợ Bắc Hà, Sapa, Mường Khương

Được quây quần bên nồi lẩu thắng cố, nhâm nhi một ly rượu ngô Bắc Hà, kèm thêm món nhúng là gà đen Sapa thì còn gì bằng. Đây là loại gà rất đặc biệt, có phần thịt da màu đen, thịt thơm ngọt và xương giòn là một đặc sản rất nổi tiếng của Sapa

3. Món mèn mén

Mèn mén một món đặc sản của người H’Mông được làm từ bột ngô được xay nhuyễn và đồ bằng chõ. Vào mùa đông, mèn mén thường sẽ được ăn kèm cùng với ớt khô để làm lòng người, xua tan đi cái lạnh buốt giá của miền núi Tây Bắc.

Mèn mén được làm từ bột ngô hấp chính

Thưởng thức một miếng mén mén nhỏ, hớp một chút nước canh, bạn sẽ thấy bị bùi bùi trong miệng, càng nhai kỹ sẽ càng thấy ngon, ngọt, đặc trưng của hương vị núi rừng.

4. Cá hồi

Khí hậu ở Sapa là khí hậu ôn đới, cận nhiệt đới cho nên rất thuận lợi cho việc nuôi cá hồi. Đây là một nguồn thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, thịt cá hồi có màu hồng tươi, vị ngon đậm đà, là một món ăn sang trọng của các du khách khi đến Sapa.

Cá hồi Sapa rất giàu dinh dưỡng, thịt cá hồi có màu hồng tươi, vị ngon đậm đà

Bởi vì khí hậu quanh năm mát mẻ, mùa đông thậm chí có tuyết cho nên thịt cá hồi Sapa có thớ săn, không có mỡ, và chất lượng không thua kém gì với các loại cá hồi nhập khẩu. Cá hồi có thể chế biến thành nhiều món như lẩu, cháo, cá hun khói, salad,…

5. Cơm lam nướng

Cơm lam là một món ăn đặc sản Sapa phổ biến mà bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp. Cơm lam thường sẽ được làm từ nếp nương dẻo thơm, khi lớp vỏ cháy đen khi được tước bỏ hết sẽ lộ ra lớp áo trong trắng sạch vô cùng bắt mặt. Món ăn này sẽ được chấm với muối vừng để ăn kèm cùng với những món nướng cho đỡ ngán.

Cơm lam là món ăn đặc trưng và phổ biến nhất ở Sapa

Quả thực, khi đến ngắm nhìn cảnh đẹp, không khí trong lành mà không thưởng thức những món ăn đặc sản ngon tại Sapa thì thật là một thiếu sót.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *