Bật mí các loại thực phẩm giúp trắng răng hiệu quả

Hàm răng là mô bộ phận quan trọng, cần được quan tâm và chăm sóc, không những về độ khỏe mạnh mà nó còn cả về mặt thẩm mỹ nữa. Ai cũng mong muốn mình có được một hàm răng đều, trắng sáng. Nhưng lại có ít người biết được rằng bên cạnh việc giữ gìn để làm trắng răng thì chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất nhiều tới hàm răng của bạn. Vậy sau đây Reviewtop1 sẽ giới thiệu với bạn các loại thực phẩm giúp trắng răng hiệu quả nhất.

Điểm qua các loại thực phẩm giúp trắng răng hiệu quả

1. Quả dâu tây

Dâu tây có tác dụng làm trắng răng vô cùng tốt. Nó thậm chí còn được sử dụng để đánh răng và giúp răng bạn trắng hơn.

Dâu tây có tác dụng làm trắng răng vô cùng tốt

Vì sao dâu tây lại giúp trắng răng? Bởi vì dâu tây rất giàu axit malic, giúp loại bỏ màu xỉn và làm trắng răng, vì thế khi ăn dâu tây hàm răng của bạn sẽ được cải thiện hiệu quả.

2. Các loại hạt

Các loại hạt có tác dụng mài mòn nhẹ nhàng trên bề mặt răng

Với những loại thức ăn cứng như hạt hạnh nhân, đậu phộng hay hạt điều,… là các loại thực phẩm giúp trắng răng đều có tác dụng mài mòn nhẹ nhàng trên bề mặt răng và làm các mảng bám, vết bẩn rớt xuống, điều này giúp răng bạn trắng sáng hơn. Ngoài ra, việc sử dụng hạt hạnh nhân, đậu phộng,.. ở trong những bữa ăn nhẹ sẽ giúp cho các bạn khỏe hơn bởi sẽ được cung cấp đầy đủ chất béo lành mạnh và protein.

3. Bông cải xanh

Cho dù không phải loại rau mà có độ giòn cao như việt quất hay củ cải. Tuy nhiên bông cải xanh là lại không bị mắc kẹt vào khe hở của răng vì vậy sẽ không gây ra những vết bẩn khó coi ở trên bề mặt của răng.

Bông cải xanh có tác dụng tuyệt vời trong việc làm trắng răng

Tiến sĩ Matthew Messina đã khuyên mọi người nên sử dụng loại rau này vào bữa cơm trưa ở trong công sở. Bởi vì bông cải sẽ giúp chà xát về mặt của răng trong suốt quá trình nhai. Việc này sẽ giúp cho răng được sáng và sạch hơn.

4. Táo

Không những giúp cho các bạn có thể giữ dáng hiệu quả mà táo còn giúp tăng sản xuất nước bọt, phân tán và trung hòa những loại vi khuẩn là những tác nhân gây ra bệnh hôi miêng, tạo mảng bám, và từ đó sẽ giúp răng trắng sáng hơn.

Ngoài việc làm trắng răng, táo còn là thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả

Bên cạnh việc là một trong các loại thực phẩm giúp trắng răng thì táo còn là loại thực phẩm giúp chị em giảm cân hiệu quả đó.

5. Uống nhiều nước

Nghe có vẻ rất không liên quan, nhưng thực tế thì việc uống nước rất có ích cho công cuộc làm trắng răng.

Việc uống nước đầy đủ sẽ có tác dụng thúc đẩy quá trình tiết nước bọt, làm sạch răng và giúp cho răng được trắng sáng hơn. Ngoài ra việc uống nước cũng vô cùng cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Vì vậy, bạn hãy cố gắng cung cấp đủ nước nhé.

Uống nước đầy đủ sẽ có tác dụng thúc đẩy quá trình tiết nước bọt, làm sạch răng

Trên đây, Reviewtop1 đã gợi ý các loại thực phẩm giúp trắng răng nổi bật nhất và dễ ăn nhất mà các bạn có thể sử dụng. Việc có một hàm răng trắng sáng không khó, chỉ là các bạn có biết cách hay không thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *