Bật mí các phương pháp trị sẹo rỗ hiệu quả

Bật mí các phương pháp trị sẹo rỗ hiệu quả

Bạn đang phải đau đầu bởi vì không biết nên chọn lựa phương pháp trị sẹo rỗ nào để đạt hiệu quả cao nhất và cũng an toàn nhất? Hãy để Reviewtop1 giúp các các bạn nhé, dưới đây là các phương pháp trị sẹo rỗ hiệu quả nhất đã được nhiều người áp dụng và đạt được hiệu quả nhất định.

Các phương pháp trị sẹo rỗ an toàn, hiệu quả nhất

1. Trị sẹo rỗ ở nhà

AHA là một cái tên đã quá quen thuộc ở trong chu trình skincare của các chị em. Bên cạnh vai trò tẩy tế bào chất thì AHA cũng còn có khả năng làm mờ sẹo, thoáng lỗ chân lông. Việc sử dụng AHA cũng sẽ làm cho làm da trở nên nhạy cảm hơn, vì vậy các bạn cần phải chống nắng cẩn thận nhé.

Phương pháp AHA áp dụng cho các loại sẹo

Có một số dẫn xuất AHA phổ biến được tìm ở trong những loại serum, toner có thể kể tới đó là Axit Lactic, axit Glycolic, axit Mandelic, axit Malic, và axit Citric.

2. Nhờ tới các chuyên gia trị sẹo

Nếu như các phương pháp trị sẹo rỗ tại nhà không mang đến kết quả quá khác biệt, thì các bạn nên nhờ tới những chuyên gia về da liễu để tìm được một giải pháp hiệu quả.

– Mài mòn da

Mài mòn da là một trong những cách trị sẹo phổ biến nhất. Phương pháp này sử dụng một bàn chải sắt được thiết kế đặc biệt cùng với một bánh xe được làm từ thép không han gỉ tráng bằng kim cương. Bác sĩ sẽ sử dụng loại dụng cụ này để loại bỏ đi lớp tế bào chết sâu hơn bề mặt của da.

Mài mòn da là một trong những cách trị sẹo phổ biến nhất

– Mặt nạ hóa học

Đây không cũng không phải đơn giản là một dạng mặt nạ mà các bạn có thể thoải mái sử dụng mỗi ngày. Loại mặt nạ hóa học chính là một dạng axit mạnh, điển hình là AHA tại nồng độ 12%. Dòng sản phẩm này sẽ được dùng để loại bỏ đi lớp sừng ở trên da để giảm những vết sẹo sâu.

Có một vài loại mặt nạ hóa học đủ nhẹ để các bạn có thể sử dụng tại nhà. Nhưng, những chuyên gia da liễu còn để xuất cho các bạn những giải pháp mạnh mẽ hơn để có được kết quả ấn tượng. Trước khi sử dụng mặt nạ hóa học thì các bạn hãy chú ý lắng nghe lời từ vấn từ những chuyên gia để chọn lựa được một dòng sản phẩm thích hợp nhất.

– Tái tạo bề mặt da bằng tia laser

Cũng giống như loại mặt nạ hóa học và mài mòn da thì soi laser là một trong các phương pháp trị sẹo rỗ giúp loại bỏ đi lớp sừng ở trên da. Phương pháp điều trị này thường sẽ có thời gian phục hồi nhanh hơn những phương pháp điều trị và tái tái tạo các bề mặt khác.

soi laser là phương pháp trị sẹo rỗ giúp loại bỏ đi lớp sừng ở trên da

Nhưng các bạn cũng phải cẩn trọng trong việc che chắn cho làn da trong khoảng thời gian điều trị. Phương pháp này sẽ không phù hợp đối với những người vẫn đang bị phát mụn và những người có làn da tối màu.

Sẹo rỗ sẽ gây mất thẩm mỹ, nhưng cũng có rất nhiều các phương pháp trị sẹo rỗ để giảm thiểu được tình trạng này hiệu quả. Với một liệu trình điều trị sẹo rỗ khoa học chế độ ăn uống cũng như chăm sóc da hợp lý cũng sẽ giúp các bạn làm mờ đi các vết sẹo được nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *