Bí kíp đeo kính hợp với khuôn mặt nhất

Bí kíp đeo kính hợp với khuôn mặt nhất

Để biết được cách đeo kính hợp với khuôn mặt, trước hết các bạn cần phải xác định được về hình dáng của khuôn mặt, để từ đó có thể đưa ra được sự chọn lựa tối ưu nhất. Vậy sau đây, Reviewtop1 sẽ chia sẻ đến các bạn cách chọn kính phù hợp với từng khuôn mặt nhé.

Cách đeo kính hợp với khuôn mặt

Về cơ bản, thì sẽ có 6 hình dáng của khuôn mặt đó là trái xoan, chữ nhật, hình vuông, hình tròn, trái tim và hình kim cương.

Bí kíp đeo kính hợp với khuôn mặt nhất

Phương pháp xác định về hình dáng khuôn mặt đơn giản đó là sử dụng thước đo.

Phương pháp đo: Đầu tiên giữ cho thước đo thẳng, bạn hãy đo chiều rộng của trán, xương gò má, hàm dưới cùng với chiều dài của khuôn mặt. Và trong quá trình đo thì hãy bảo đảm là đo ở những điểm rộng nhất hoặc là xa nhất.

1. Khuôn mặt trái tim

Với khuôn mặt trái tim thì sẽ có cằm nhọn, xương gò má rộng và vùng trán sẽ rộng hơn xương gò má cùng với hàm dưới.

Khuôn mặt trái tim thì sẽ có cằm nhọn, xương gò má rộng và có vùng trán rộng

Cách đeo kính hợp với khuôn mặt trái tim đó là chọn lựa những loại kính cong, rộng nhưng lại mỏng như loại kính Aviator. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng loại kính mà không có vành để trông khuôn mặt đỡ nặng hơn.

2. Khuôn mặt trái xoan

Đây là khuôn mặt mà rất nhiều người mong muốn bởi sự hài hòa và cân đối. Với khuôn mặt này sẽ phù hợp với đại đa số kiểu kính từ đơn giản cho đến thời trang, độc đáo nhất.

Kiểu mặt trái xoan sẽ phù hợp với đại đa số kiểu kính từ đơn giản cho đến thời trang, độc đáo nhất

Các bạn cũng có thể thử những kiểu kính độc đáo để mang đến phong cách riêng biệt cho bản thân. Nhưng cần phải lưu ý là không nên chọn loại kính mà có gọng quá nhỏ, nếu không thì sẽ làm mất đi nét cân đối của toàn bộ khuôn mặt.

3. Khuôn mặt hình vuông

Chiều dài của khuôn mặt cùng với khoảng cách giữa 2 má sẽ tương đối giống với nhau. Đường viền má, hàm dưới cùng với trán sẽ có chiều rộng bằng nhau. Và cách chọn kích cho khuôn mặt này đó là hãy chọn những kiểu kính có gọng kính chữ nhật nhỏ hoặc hình oval cùng với những góc cách tròn.

4. Khuôn mặt hình chữ nhật

Khuôn mặt này có độ dài lớn nhất, với chiều rộng của xương gò má, 2 bên hàm dưới và trán tương đối bằng nhau. Kiểu kính phù hợp với khuôn mặt này sẽ có gọng rộng, lớn cùng những đường viền rõ ràng và dày.

Với kiểu mặt chữ nhật hãy chọn kính có gọng rộng, lớn cùng những đường viền rõ ràng và dày

5. Khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn thường có đặc điểm là má bầu bĩnh, cằm, trán ngắn trông khá dễ thương. Và bạn cũng chỉ cần chọn lựa được chiếc kính thích hợp, như vậy sẽ tôn lên được vẻ đáng yêu và dễ thương của mình. Cách đeo kính hợp với khuôn mặt này đó là những chiếc kính có gọng cứng cáp, vuông và có độ dày vừa phải. Tốt nhất là các bạn nên chọn lựa mắt kính mà có hình chữ nhật hoặc hình vuông như thế sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên hài hòa và nhẹ nhàng hơn đó. Tuyệt đối tránh xa những chiếc kính mà có gọng quá mỏng và hình tròn nhé.

6. Khuôn mặt hình kim cương

Kiểu gương mặt này sẽ khác với mặt tròn và mặt trái xoan ở chỗ 2 bên xương gò má rộng hơn nhiều so với vầng trán và cằm. Vậy cách đeo kính hợp với khuôn mặt này đó là loại kính có gọng tròn, lớn và ôm sát như kính oval và mắt mèo.

Kiểu kính hợp với khuôn mặt kim cương đó là loại kính có gọng tròn, lớn và ôm sát

Hi vọng với những bí kíp đeo kính hợp với khuôn mặt trên sẽ giúp bạn chọn lựa được kiểu kính phù hợp, che đi được khuyết điểm và làm cho gương mặt trở nên thanh thoát hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *