Cách giải nhiệt cho cơ thể trong ngày nắng nóng hiệu quả

Cách giải nhiệt cho cơ thể trong ngày nắng nóng hiệu quả

Những ngày mùa Hè là khoảng thời gian tuyệt vời cho những chuyến du lịch cùng với gia đình, người yêu, bạn bè. Tuy nhiên cái thời tiết oi bức cũng là một cơn ác mộng mà không ai muốn trải qua. Vậy hãy cùng Reviewtop1 tìm kiếm cách giải nhiệt cho cơ thể hiệu quả trong những ngày nắng nóng nhé.

Bật mí các cách giải nhiệt cho cơ thể cho mùa Hè

1. Uống nước thật nhiều nước

Vào những ngày nắng nóng thì khát nước chính là dấu hiệu đầu tiên và sớm nhất của cơ thể. Và bạn hãy để ý đến màu nước tiểu, nếu như có màu sẫm thì có nghĩa thận đang làm việc quá tải để có thể giữ được nước cho cơ thể đó.

Vào những ngày nắng nóng cơ thể rất dễ bị mất nước cho nên chúng ta cần phải bổ sung thật nhiều nước

Việc bạn cần làm đó là tiếp nước cho cơ thể. Nhưng, vào mùa Hè thì nhiều người có thói quen uống nước lạnh, đây là thói quen không hề tốt. Bởi vì những phân tử nước ở trong nước lạnh bị tích hợp cho nên nó rất khó để thấm vào những tế bào ở trong cơ thể.

Cách tốt nhất và để giải khát tức thời thì bạn hãy uống sinh tố hoặc nước detox, sẽ giúp điều hòa cơ thể. Hoặc bạn cũng có thể uống nước ấm nhé.

2. Làm mát cho cơ thể

Việc làm mát cho cơ thể không chỉ sử dụng cách là tắm nhé. Khi vừa đi nắng về mà bạn được ngâm nước mát lạnh thì cũng chỉ khiến bạn thấy thoải mái tức thời thôi, sự thật là việc này sẽ rất nguy hiểm. Bởi vì nhiệt độ cơ thể sẽ thay đổi đột ngột có thể dẫn tới đột quỵ đó.

Khi vừa từ ngoài về thì hãy giải nhiệt cho chân tay

Và cách giải nhiệt cho cơ thể đó chính là bạn hãy nhúng tay, chân vào nước lạnh, bởi tay, chân là bộ phận có bề mặt tiếp xúc với nhiều mạch máu cho nên nó sẽ giúp cơ thể xả bớt nhiệt độ.

Ngoài ra, khi ra ngoài bạn nên sử dụng kem chống nắng, mặc quần áo dài tay để làm da không bị cháy nắng và cũng giúp cho cơ thể được mát mẻ hơn.

3. Sử dụng các thực phẩm có chứa nhiều nước

Mùa Hè thì các bạn càng cần bổ sung thêm những loại rau củ giúp cho cơ thể được hạ hỏa. Các loại rau củ như rau diếp, cà chua hay củ cải,… sẽ giúp cơ thể bị mất nước. Bên cạnh đó thì mướp đắng và rau dền cũng sẽ giúp cho cơ thể loại bỏ độc tố và giải nhiệt hiệu quả.

Bổ sung thật nhiều các loại rau củ cho mùa hè

Có một mẹo nhỏ giúp cho các bạn làm mát tức thời đó chính là nhai kẹo cao su và uống nước cùng một lúc.

4. Hạn chế dùng các thiết bị điện

Việc sử dụng quá nhiều các thiết bị điện sẽ làm cho căn nhà đã nóng nay càng trở lên nóng hơn. Thay vì sinh hoạt rải rác khắp các phòng thì gia đình của bạn nên tập trung vào một căn phòng thôi. Ngoài ra, thì hãy lên lịch để dọn dẹp và nấu nướng một cách khoa học, tránh việc bật bếp quá nhiều, điều này sẽ gây ra sự bí bức không cần thiết.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên sử dụng dụng đèn huỳnh quang thay cho đèn sợi đốt, bởi vì đèn sợi đốt sẽ tỏa ra nhiệt năng rất lớn.

5. Hít thở sâu

Việc hít vào bằng miệng và thở ra bằng miệng sẽ giúp cho cơ thể được thoải mái hơn và cũng là cách giải nhiệt cho cơ thể hiệu quả. Thực tế thì nước bọt sẽ làm mát luồng khí trước khi được chuyển qua phổi. Có như thế thì các bạn cũng đã giải nhiệt được cho cơ thể rồi đó.

Việc hít vào bằng miệng và thở ra bằng miệng sẽ giúp cho cơ thể được thoải mái hơn

Trên đây là những cách giải nhiệt cho cơ thể đơn giản, vô cùng hiệu quả mà Reviewtop1 đã giới thiệu. Hy vọng những cách này sẽ giúp cho ngày Hè của bạn trở nên thú vị mà mát mẻ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *