Cách tắt gạch đỏ trong word đơn giản, hiệu quả

cách tắt gạch đỏ trong word

Nếu như các bạn cảm thấy khó chịu và bị rối mắt khi soạn thảo những văn bản khi gặp phải những dấu gạch đỏ, gạch xanh ở dưới dòng chữ trong bản word. Vậy các bạn cũng đừng bận tâm nữa bởi vì bài viết sau đây, Reviewtop1 sẽ chia sẻ cho các bạn những thủ thuật và cách tắt gạch đỏ trong word đơn giản nhất.

Điều cần biết trong cách tắt gạch đỏ trong word

Những dấu gạch chân này thường xuất hiện khi mà chúng ta mới cài word và hầu hết trong những phiên bản word 2003, 2007, 2010,… thì đều xuất hiện những dấu gạch chân màu đỏ.

Vì sao lại xuất hiện những dấu gạch chân đỏ, xanh khi soạn thảo word?

Thực chất, những dấu gạch chân này cũng là một tính năng của chương trình soạn thảo Microsoft word, và nó sẽ phát hiện cũng như đánh dấu các vùng sai chính tả. Thậm chí là bị sai ngữ pháp thì nó sẽ hiển thị những dấu gạch chân để nhắc nhở.

Vì sao lại xuất hiện những dấu gạch chân đỏ, xanh khi soạn thảo word?

Bên cạnh đó, để tăng được khả năng thân thiện, giúp cho người dùng soạn thảo những văn bản chính xác và nhanh chóng hơn. Word được thiết lập sẵn những tính năng kiểm tri vì lỗi đánh vần cùng với những từ ngữ đã được vào ở trong văn bản. Cũng đã được gọi là kiểm tra thì cần phải có một tiêu chuẩn để so sánh và kiểm tra. Và dấu gạch chân cũng sẽ tự động biến mất khi sửa những lỗi sai chính tả này.

Hướng dẫn cách tắt gạch đỏ trong word hiệu quả

Cách để xóa dấu gạch đỏ ở trong word 2003

Các bạn hãy làm theo những cách tắt gạch đỏ trong word như sau:

Bước 1: Chọn lựa Tools/options

Bước 2:

– Trong bảng options hiện ra, các bạn hãy chọn lựa thẻ Spelling & grammar

– Để có thể bỏ dấu gạch đỏ ở trong word các bạn bỏ tick khi chọn lựa check spelling as you type và nhấn Ok để hoàn thành.

Cách bỏ gạch đỏ trong bản word 2007

Bước 1: Các bạn click vào nút Office button, chọn lựa với biểu tượng word options

Bước 2: Trong Word Options xuất hiện sẽ chọn lựa mục Proofing ở bên dãy trái, sau đây hãy bỏ chọn lựa hết những tùy chọn ở trong nhóm When correcting spelling and grammar in Word và sau đó là nhấn OK để hoàn thành.

Cách xóa dấu gạch đỏ ở trong 2010, 2013

Ở trong word 2010 và 2013, bởi vì có sự thay đổi về việc gom những tính năng hay sử dụng về thành ribbon cho nên cách tắt gạch đỏ trong word sẽ khác so với bản 2003 và cách thực hiện sau đây:

Bước 1: Chọn lựa file/options

Bước 2: Chọn lựa mục Proofing

Bước 3:

Ở trong cửa sổ bên phải sau khi đã chọn lựa Proofing, các bạn hãy nhìn ở phía bên dưới của cửa sổ này cũng sẽ thấy được mục When correcting spelling and grammar in Word.

Sau đó bạn hãy bỏ tích ở trong mục check spelling as you type rồi nhấn ok để hoàn tất được việc bỏ đi dấu gạch đỏ ở trong bản word.

Vậy trên đây, Reviewtop1 đã vừa chia sẻ các bạn những cách tắt gạch đỏ trong word để xóa đi dấu gạch chân ở trong word giúp cho các bạn có thể xem cũng như thao tác được hiệu quả nhất ở trên tập tin này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *