Chia sẻ bí quyết uống nước đúng cách nên biết

Chia sẻ bí quyết uống nước đúng cách nên biết

Uống nước, tưởng chừng là một việc hết sức đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết uống nước đúng cách để tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp. Vậy sau đây, Reviewtop1 sẽ gợi ý tới các bạn những bí quyết uống nước đúng cách và hợp lý nhất nhé.

Những bí quyết uống nước đúng cách hiệu quả

1. Xác định tư thế ngồi trước khi uống nước

Thường thì chúng ta sẽ đứng mỗi khi uống nước, nhưng việc này sẽ khiến cho nước xuống ruột nhanh hơn, và các dưỡng chất trong nước sẽ không được hấp thụ. Đây cũng là một trong số những nguyên nhân gây ra những vấn đề về sức khỏe như đau dạ dày, viêm khớp,….

Xác định tư thế ngồi trước khi uống nước

Vậy thì tư thế uống nước chuẩn nhất đó chính là ngồi uống nước. tư thế này sẽ giúp cho dòng nước được trung hòa và dễ dàng đi đến những cơ quan ở trong cơ thể hơn.

2. Uống nước thường xuyên

Uống nước điều đặn và thường xuyên

Đặc biệt, vào mùa hè, chúng ta thường hoạt động ngoài trời nhiều hơn, điều này sẽ khiến bạn “quên” đi việc uống nước. Và chỉ cho đến khi cơ thể thông báo khát nước thì bạn mới uống, đây là thói quen không tốt. Bạn hãy chủ động bổ sung nước trước khi tham gia hoạt động để tránh tình trạng mất nước.

3. Uống nước theo từng ngụm nhỏ

Vào mùa hè khi mà cơ thể nhanh mất nước, mỗi khi khát thì con người thường có thói quen uống liền một ngụm và uống rất nhanh. Việc uống một hơi như thế sẽ gây áp lục cho tim và thận dẫn tới tình trạng khó thở và mệt mỏi. Vì vậy, bí quyết uống nước đúng cách đó là hãy uống thành từng ngụm nhỏ, sau đó ngậm và nuốt từ từ.

4. Nên uống nước khi nào?

– Ngay khi thức dậy: Sau một giấc ngủ đêm, thì cơ thể của bạn thực sự sẽ vô cùng cần nước. Cho nên ngay khi thức dậy các bạn hãy uống một ly nước để giúp gan, thận lọc sạch. Sau khi uống nước thì nên chờ khoảng nửa tiếng sau mới ăn nhé, bạn hãy để cho nước có thể ngấm vào từng tế bào ở trong cơ thể.

Khi thức dậy nên uống một ly nước để lọc sạch cho gan và thận

– Trước vào sau khi ăn: Các bạn không nên uống nước quá nhiều ở trong bữa ăn. Vậy bí quyết uống nước đúng cách nhất đó là:

+ Từ 8-9 giờ: khi di chuyển tới chỗ làm sẽ gây cho bạn không ít căng thẳng, điều này sẽ làm cho cơ thể bạn bị mất nước. Khi đến văn phòng các bạn hãy uống một cốc nước để có thể lấy lại được sự sáng khoải cho cơ thể.

+ Từ 11-12 giờ: khi ấy các bạn ngồi làm việc thường sẽ ngồi ở trong phòng máy lạnh lâu sẽ khiến cho cơ thể mất nước nhanh chóng và làm cho da bị khô, vì vậy hãy uống một ly nước để làn da được ẩm mịn hơn.

Trước khi ăn nên uống một ly nước

+ Từ 15-16 giờ: vào giờ làm việc buổi chiều sẽ khá buồn ngủ và không thể tập trung được. Vì thế các bạn hãy đứng dậy và uống một cốc nước để lấy lại thăng bằng nhé.

+ Từ 19-20h: Đây là khoảng thời gian ăn tối, cho nên trước khi ăn, các bạn nên uống một ly nước trước khi ăn.

+ Từ 22 giờ: Trước khi đi ngủ bạn một uống một ly nước, điều này sẽ giúp cho cơ thể có thể phòng chống được nguy cơ cục máu đông.

5. Nhiệt độ của nước

Đặc biệt, vào màu Hè thì chúng ta sẽ hay uống nước lạnh để giải khát. Nhưng nhiệt độ của nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể của bạn. Cho nên, uống nước đúng cách với nhiệt độ hợp lý có thể sẽ thay đổi được tình trạng sức khỏe của bạn đó.

Xác định nhiệt độ thích hợp của nước trước khi uống

Trên đây Reviewtop1 đã chia sẻ với các bí quyết uống nước đúng cách để mang đến một sức khỏe tốt nhất và một làn da căng tràn sức sống cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *