Chính sách mới về “thuế xuất cảnh” không nên bỏ qua nếu du lịch nhật bản

Theo chính sách mới nhất về “thuế xuất cảnh” Nhật Bản ban hành Thuế Xuất Cảnh là 1000¥, áp dụng từ 07/01/2019.

Nếu bạn ở Nhật Bản hay có ý định du lịch Nhật Bản thì nhớ rằng tất cả khách du lịch khi rời khỏi Nhật Bản đều phải trả một khoản thuế gọi là “thuế xuất cảnh”. Bắt đầu từ ngày 07/01/2019 Thuế Xuất Cảnh Nhật Bản là 1000¥ (khoảng 210k VNĐ). Mức thuế này áp dụng cho cả trẻ em (trên 2 tuổi) và người lớn bất kể là quốc tịch nào. Tiền “thuế xuất cảnh” sẽ được thu khi bạn tời Nhật bằng tàu hỏa hay máy bay.

Với trường hợp rời Nhật Bản trong vòng 24 giờ kể từ khi quá cảnh hoặc trẻ em dưới 2 tuổi thì sẽ được miễn thuế. Đồng thời khách du lịch mua vé máy bay trước ngày phát hành chính sách mới 07/01/2019 cũng sẽ được miễn thuế.

Tại sao khách du lịch lại phải trả khoản phí này?

Khoản phí này sẽ được chính phủ Nhật bản sẻ dụng phát triển cơ sở hạ tầng du lịch đồng thời cải thiện thủ tục nhập cư.

Bên cạnh đó sẽ có các thiết bị thanh toán cho phương tiện công cộng mà không cần sử dụng tiền mặt cũng như bảng chỉ dẫn đa ngôn ngữ mới. Đây là một trong những hành động của Nhật Bản để chuẩn bị cho mùa thế vận hội và Paralympic Tokyo 2020.

Khách du lịch sẽ trả tiền thuế như thế nào?

Tiền thuế sẽ được cộng trực tiếp vào tiền vé tàu hoặc vé máy bay bạn mua đến Nhật Bản. Nghĩa là từ giờ vé đến Nhật Bản sẽ đắt hơn trước.

Tuy nhiên đừng quá lo lắng, giá vé đắt hơn không có nghĩa là bạn phải hủy chuyến đi du lịch Nhật Bản đâu nhé. Cùng Reviewtop1 khám phá những mẹo hay giúp tiết kiệm tiền cho chuyến đi của bạn nhé.

  1. Sử dụng phương tiện công cộng

Taxi ở Nhật Bản đắt đỏ có tiếng, một chuyến từ Sân bay Narita đến Shijuku có mức giá khoảng 25,000 ¥ (~530k). Nếu bạn muốn có một chuyến đi rẻ và hiệu quả thì phương tiện công cộng chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Nhớ sắm cho mình một chiếc thẻ ICOCA hay thẻ Tokyo Subway Pass để có thể di chuyển bằng tàu điện ngầm dễ dàng hơn nhé. Bạn chỉ cần chạm vào thẻ ở cổng vào là bạn mua được vé lẻ mà chẳng gặp phải bất kỳ rắc rối gì.

  1. Lưu trú tại khách sạn “tiết kiệm”

Chắc chắn bạn sẽ tốn đa số thời gian để khám phá địa điểm du lịch của Nhật Bản. Reviewtop1 khuyên bạn nên để tiền đó để thưởng thức những món ăn đặc sắc của đất nước này. Thay cho những khách sạn sang trọng thì bạn có thể tiết kiệm được khối tiền nếu như ở khách sạn con nhộng nhé.

Ngoài chỗ ngủ riêng còn có cả Wifi và có nhiều dịch vụ cơ bản khác nữa nhé. Có một số khách sạn con nhộng giá cực kỳ hạt dẻ chỉ có 60 USD/đêm ở Tokyo và Osaka thôi.

  1. Đặt trước tất cả các loại vé

Việc đặt trước tất cả các loại vé từ vé máy bay cho đến vé tham quan giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền phát sinh.

  1. Thưởng thức thức ăn rẻ và ngon

Bạn đừng lo lắng rằng mình sẽ tiêu xài vượt mức cho phép nhé. Tại Nhật Bản có thiên đường ẩm thực phong phú, bạn có thể thỏa sức khám phá với mức giá cực kỳ phải chăng.

Những vật cần thiết cho chuyến đi của bạn

Không thể thiếu được một chiếc thẻ SIM 4G hay một thiết bị phát Wifi 4G để tha hồ chia sẻ những giây phút vui vẻ của mình trong chuyến đi Nhật Bản cùng bạn bè, người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *