Điều gì khiến đồi cỏ hồng Đà Lạt lại hấp dẫn giới trẻ?

Điều gì khiến đồi cỏ hồng Đà Lạt lại hấp dẫn giới trẻ?

Đồi cỏ hồng Đà Lạt hiện là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Đà Lạt. Đồi cổ hồng thường xuất hiện ở ngay dưới chân đồi thông tạo nên một khung cảnh vô cùng lung linh và lãng mạn. Nếu như bạn chưa từng ghé thăm nơi đây, thì hãy thử một lần tới và cảm nhận vẻ đẹp thần tiên ở đây và mỗi buổi sáng sớm nhé.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt có gì đặc biệt?

Đồi nằm ngay bên cạnh khu du lịch Thung lũng vàng, từ cổng của khu du lịch phía tay phải sẽ có một lối mòn nhỏ đi vô chừng khoảng từ 2-3 km thì sẽ thấy được triền đồi có đầy cỏ hổng. Thời điểm mà cỏ hồng mọc dày nhất đó là từ giữa tháng 11 cho tới cuối tháng 12. Và thời gian ngắm đẹp nhất là vào lúc 5h sáng cho tới khi mặt trời mọc.

Đồi cỏ hồng hiện là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Đà Lạt

Bên cạnh đó, vẫn còn một triền đồi đầy cổ hồng và vô cùng quen thuộc đó là khu vực cây thông cô đơn, và tới khoảng cuối tháng 11 thì cỏ hồng sẽ bắt đầu rực rỡ hơn.

Cỏ hồng là một loại cỏ dại đặc trưng mà chỉ xứ lạnh mới có, chúng mọc thành từng khóm với thân thẳng đứng, chúng mới được tìm thấy cách đây vài năm ở Đà Lạt xung quanh những khu vực bờ hồ, triền đổi hoặc khuất sâu trong rừng thông.

Khoảnh khắc đẹp nhất của đồi cổ hồng Đà Lạt là khi mặt trời đang dần ló dạng

Loại cỏ này thường sẽ mọc trải dài tạo thành một thảo nguyên màu hồng rực rỡ, và nhờ có khí hậu đặc trưng của thành phố sương màu này mà cỏ hồng càng thêm lung linh hơn. Vào mùa đông ở Đà Lạt, những giọt sương long lanh sẽ tạo nên một khung cảnh thơ mộng về cánh đồng cỏ tuyết.

Cỏ hồng là một loại cỏ dại đặc trưng mà chỉ xứ lạnh mới có

Bởi vì khoảnh khắc đẹp nhất của đồi cổ hồng Đà Lạt là khi mặt trời đang dần ló dạng cho nên, nhiều du khách sẽ phải đấu tranh nội tâm giữa giữa một giấc ngủ ngon hay là thức dậy để ngắm vẻ đẹp của thành phố mù sương này.

Đường lên đồi cỏ hồng Đà Lạt đẹp nhất

Đường đến đồi cỏ hồng của Thung Lũng Vàng

Đường đến đồi cỏ hồng ở Thung Lũng Vàng này khá là dễ đi bởi vì toàn đường lớn, ô tô 45 chỗ và cũng đi được tuy nhiên cũng chỉ đến gần chỗ bán vé vào của khu du lịch chứ không vào trong. Nhìn từ bên tay phải của cổng du lịch bạn sẽ thấy được một đường mòn quanh co 2 bên đó là rừng thông, cứ đi thêm khoảng 2-3 km nữa thì đồi cổ hồng sẽ hiện ra ở ngay trước mắt của các bạn.

Đường đến đồi cỏ hồng ở Thung Lũng Vàng này khá là dễ đi

Bạn hãy chú ý, nếu như đi vào ngày mưa gió thì đường sẽ khá lầy vì đoạn vào là đường đất. Và nên đi vào buổi sáng sớm thì cũng sẽ đẹp hơn, tuy nhiên không nên đi một mình hoặc là chỉ đi mình 2 bạn nữa nhé. Bạn nên đi theo một nhóm hoặc là ít nhất phải có nam đi cùng thì sẽ an toàn hơn, bởi vì dù sao đây cũng là đường vào rừng mà.

Đường đi dẫn đến đồi cỏ hồng ở khu vực cây thông cô đơn

Cây thông cô đơn là một địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng, tuy nhiên lại là du lịch tự phái cho nên khá là nguy hiểm.

Không nên đi một mình hoặc là đi chỉ 2 nữ, mà hãy đi theo nhóm và có nam giới

Cho nên, để có thể đi đồi cỏ hồng Đà Lạt này một cách an toàn và nhanh nhất thì phương án đầu tiên đó chính là đi cùng người thân hoặc bạn bè. Hoặc những ai mà đã biết tới đây và biết đường đến chi tiết nhất.

Nếu không thì bạn có thể tra google map hoặc là bản đồ, tránh trường hợp ngao du đi lạc ở khu vực khác.

Trên đây là những chia sẻ của Reviewtop1, nếu như có dịp lên Đà Lạt vào mùa đông này thì bạn đừng bỏ lỡ việc ngắm nhìn đồi cỏ hồng Đà Lạt lãng mạn, thơ mộng nhé. Chúc các bạn có được một chuyến tham quan trải nghiệm tuyệt vời ở thành phố sương mù này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *