Đổi vị ngày hè với nộm rau muống thịt bò

Mùa hè thời tiết nóng bức cần nhất những món ăn giải nhiệt thanh lọc cơ thể và đây cũng là mùa rau muống tươi ngon, xanh non mơn mởn xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn các gia đình. Ngoài những món như luộc hay xào đơn giản, bạn có thể đổi món nộm rau muống thịt bò làm phong phú hơn bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu làm nộm rau muống thịt bò

– 1 mớ rau muống

– 200gr thịt bò

– 50gr lạc rang, 1/2 quả chanh, 3 nhánh tỏi, 3 quả ớt, 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa cà phê mì chính

Cách làm nộm rau muống thịt bò

– Bước 1: Rau muống ngắt bỏ gốc già, lá sâu vàng, sau đó rửa sạch dưới vòi nước (nếu ngọn rau to quá bạn có thể chẻ đôi hoặc 3). Sau đó luộc sơ qua, vớt ra tô nước lạnh có thêm vài viên đá cho rau muống xanh và giòn khi làm nộm.

– Bước 2:  Cho ớt tỏi rửa sạch thái nhỏ cho vào bát và pha cùng các loại gia vị; đường, mắm, chanh và mì chính.

– Bước 3: Cho rau muống đã luộc vào đĩa sâu lòng và rưới nước mắm chua cay mặn ngọt lên rồi trộn đều.

– Bước 4: Chế biến thịt bò: thái mỏng, cho vào chảo có chút dầu cùng chút tỏi, xào cho thịt vừa chín tới rồi nêm chút gia vị cho vừa miệng là được.

– Bước 5: Cho thịt bò và lạc rang đập dập vào đĩa nộm, trộn đều, trang trí ra điwã khác và thưởng thức.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *