Du lịch miền Bắc vào mùa đông – một trải nghiệm hoàn toàn khác

Bạn đã bao giờ du lịch vào mùa đông chưa? Mua đông chính là mùa lý tưởng nhất để đi du lịch các tỉnh vùng cao Tây Bắc. Cùng Reviewtop1.vn du lịch miền Bắc vào mùa đông với trải nghiệm hoàn toàn mới với 5 địa điểm lý tưởng sau đây:

1. Du lịch Sapa đắm mình vào trời tuyết trắng xóa

Sapa từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch lý tưởng của dân du hí. Bạn có thể đến đây du lịch vào bất cứ mùa nào trong năm sẽ đều có được những trải nghiệm mới lạ và khác nhau. Nhưng nếu chưa được lên Sapa vào mùa đông thì quả là điều đáng tiếc nhất. Sapa vào mùa đông sẽ được phủ những lớp vài trắng của trời đầy lãng mạn, đây cũng chính là thời điểm mà giới trẻ khắp nơi đổ lên đây để thỏa thích đắm mình vào trời tuyết, thỏa mãn cái thú vui đi dưới trời tuyết trắng hay những tầng sương bồng bềnh như trên mây. Không chỉ thế, đến sapa vào mùa này bạn còn được thưởng thức những đặc sản mùa đông và tham gia phiên chợ cũng là những trải nghiệm vô cùng thú vị.

2. Du lịch Hà Giang – địa chỉ du lịch mùa đồng quen thuộc

Thời điểm đến Hà Giang du lịch đẹp nhất là tháng 11,12. Mùa đông Hà Giang cực kì lạnh, lạnh thấu xương, nhưng cũng chính cái lạnh đấy mới làm nên vẻ đẹp riêng có đấy độc đáo cho mảnh đất nơi đây. Mùa đông ở Hàn Giang là mùa của những bông hoa Tam giác mạch, bạn trẻ đến đây để có những bức ảnh đẹp nhất giữ chốn thiên nhiên bạt ngàn sắc hoa. Cũng giống Sapa đến Hà Giang bạn còn được hòa mình với thiên nhiên như chốn bồng lại tiên cảnh, mây mờ giăng lối hay được tận hưởng cái lạnh dưới trời tuyết rơi trên Mèo Vạc. Đến Hà Giang không chỉ được ngắm thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ lại bình dị mà còn được thưởng thức ẩm thực Hà Giang như thắng cố, cháo ấu tẩu, xôi ngũ sắc…

3. Du lịch Mộc Châu với mùa hoa cải, hoa mận

Thiên đường của những loài hoa – Mộc Châu. Nếu muốn đi du lịch mùa đông thì đừng quên đến Mộc Châu để được ngắm bạt ngàn rừng hoa đủ sắc hương. Khoảng từ tháng 11 đến tháng 2 chính là thời điểm tuyệt nhất cho hững bông hoa cải, hòa đào, hoa mận nở trắng rừng. Vào thời điển này, Mộc Châu sẽ được bao phủ bởi lớp sương mờ ảo vờn quanh những cánh rừng hoa mận, hoa đào đầy thơ mộng như chốn tiên sa.

4. Du lịch Mẫu Sơn – nơi bắt nguồn đặc sản chè tuyết sơn

Mẫu Sơn là vùng núi cao của tỉnh Lạng Sơn, có địa hình đa dạng với độ cao trung bình 800 – 1.000 m so với mặt nước biển. Nơi đây chỉ có 2 mùa rõ rệt với mùa đông lạnh nhất kéo dài từ tháng tháng 11 đến tháng 3 năm sau, nhiệt độ trung bình từ 6-13 độ, có thể xuống dưới 0 độ và thường xuất hiện băng tuyết với quanh năm bốn bề sương mù bao phủ.  Thời điểm tuyệt nhất đến đây du lịch từ cuối tháng 12 đến tháng 1 để khám phá vẻ đẹp mờ ảo của Mẫu Sơn. Đường núi chập chùng thích hợp cho dân phượt khám phá, đặc biệt đi vào mùa đông bạn sẽ được đi trên những con đường trải dài mà xung quanh tràn ngập một màu trắng xóa. Mẫu Sơn đẹp còn bởi những sản vật của đồng bào vùng cao như gà 6 cựa, chè san tuyết, lợn quay, ếch hương, đào chuông và rượu Mẫu Sơn…

Ai bảo mùa đông không phải mùa du lịch? Với bốn địa điểm nổi tiếng trên bạn đã có thể thảo thích lên lịch trình cho những chuyến du hí mùa đông tuyệt vời rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *