Làm sao để giảm rụng tóc hiệu quả tại nhà?

Làm sao để giảm rụng tóc hiệu quả tại nhà?

Rụng tóc luôn là một nỗi lo của rất nhiều người đặc biệt chính là chị em phụ nữ. Vì vậy để có thể ngăn chặn được tình trạng rụng tóc, thì bạn cần phải có những hiểu biết đúng đắn về việc rụng tóc và cần phải biết làm sao để giảm rụng tóc.

Vậy hãy để Reviewtop1 chia sẻ với các bạn những cách làm giảm rụng cách nhanh chóng và hiệu quả ở nhà.

Làm sao để giảm rụng tóc hiệu quả từ thiên nhiên

Không sử dụng nước máy xả trực tiếp lên trên tóc

Nhiều người có thói quen gội đầu trực dưới vòi xả nước, điều này tưởng chừng như vô hại. Nhưng thực tế nước máy có chứa rất nhiều clo có thể khiến cho tóc bị xơ, dễ gãy và rụng.

Xả nước máy trực tiếp lên túc cũng là tác nhân khiến tóc gãy rụng

Cho nên trước khi gội bạn nên xả nước ra chậu và để ít nhất 30 phút, việc này sẽ khiến cho clo bay bớt và giảm đi lượng tóc rụng đáng kể.

Sử dụng dầu gội thảo dược và hạn chế hóa chất

Để có được một mái tóc đẹp và làm sao để giảm rụng tóc thì bạn nên gội đầu bằng những chất để làm sạch tự nhiên và hạn chế tiếp xúc với hóa chất đến mức tối đa.

Nên sử dụng dầu gội thảo dược từ thiên nhiên

Những loại dầu gội làm từ các thảo tự nhiên như lá hương nhu, bồ kết, cỏ mần trầu, lá bưởi,… sẽ giúp giảm những tác động xấu lên tóc so với dầu gội hóa học thông thường. Nếu như các bạn mà có thời gian nhiều hơn thì cũng có thể mua thêm bồ kết, sả, chanh nhúng vào nước ấm, để nguội và sử dụng thay nước trắng khi gội sẽ tăng thêm hiệu quả.

Để cho tóc khô tự nhiên

Khi mà dầu gội đầu, bạn nên hạn chế chải tóc vì khi tóc ướt thì chân tóc khá yếu nếu như bạn càng chải thì sẽ càng làm cho tóc bị rụng nhiều. Sau khi gội đầu xong bạn hãy dừng một chiếc khăn bông mềm để thấm nước và để tóc khô tự nhiên. Nếu như muốn khô nhanh bạn nên sử dụng quạt hoặc máy sấy ở chế độ gió mát.

Sử dụng tinh dầu bưởi, dầu dừa,..

Việc massage da đầu với tinh dầu bưởi hay dầu dừa sẽ giúp cho tóc được chắc khỏe và mềm mại hơn.

vậy làm sao để giảm rụng tóc khi sử dụng những loại tinh dầu này. Rất đơn giản, các bạn cũng chỉ cần ủ tóc với tinh dầu khoảng 15-20 phút sau đó đi gội. Khi gội bạn hãy massage da đầu để tăng lưu thông máu và giúp loại bỏ những lượng dầu còn thừa.

Massage da đầu cùng dầu dừa hay tinh dầu bưởi sẽ giúp tóc luôn được chắc khỏe và mềm mại hơn

Cách này cần phải làm kiên trì sau 1 đến 2 tuần thì sẽ thấy hiệu quả, tóc mới sẽ mọc ra.

Chú ý: Bạn cũng không nên gội đầu thường xuyên, hàng ngày, mà cứ cách 2-3 ngày thì hãy gội một lần. Không nên để tóc quá bẩn rồi mới gội, vì như vậy sẽ càng làm cho tóc rụng nhiều hơn.

Cách 2-3 ngày nên gội đầu một lần

Việc gội đầu hàng ngày sẽ làm phá vỡ đi cấu trúc tự nhiên của tóc và mất đi lớp dầu tự nhiên nuôi dưỡng, điều này sẽ ảnh hưởng tới lớp biểu bì làm cho tóc yếu hơn và dễ rụng hơn.

Chính vì thế, các bạn nên áp dụng những cách làm sao để giảm rụng tóc mà Reviewtop1 đã chia sẻ trên đây. Hy vọng sẽ giúp bạn có được một mái tóc chắc khỏe, bồng bềnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *