Liệu bộ phim Captain Marvel có phải là một “thảm họa”?

Liệu bộ phim Captain Marvel có phải là "thảm họa"?

Mới đây, bộ phim Captain Marvel chính thức công chiếu đã nhận được sự đánh giá theo những chiều hướng khác nhau. Và những phản hồi tiêu cực có vẻ xuất hiện khá nhiều. Vậy Captain Marvel có thật sự “thảm họa” không? Hãy cùng Reviewtop1 đánh giá về bộ phim này nhé.

Nhận xét chi tiết về bộ phim Captain Marvel

Đánh giá chi tiết về bộ phim Captain Marvel

Trong buổi chiếu sớm vào ngày 5 tháng 3, bộ phim đã nhận về hàng loạt những đánh giá tiêu cực về bộ phim bom tấn được kỳ vọng nhất trong đầu năm 2019 này. Khi bộ phim được công chiếu trên màn ảnh rộng thì có quá nhiều nhà phê bình từ những tờ báo danh tiếng trên thế giới đồng loạt than vãn khi xem bộ phim này.

Vậy thì điều gì làm cho Captain Marvel lại làm người xem thất vọng như vậy?

Nội dung phim qua loa chiếu lệ

Tờ báo Anh Quốc BBC đã dùng từ “perfunctory” để miêu tả cho bộ phim bom tấn của Marvel và Disney, sau khi tổng hợp những bài đánh giá trên những trang tin hàng đầu thế giới.

Theo sự theo dõi xuyên suốt bộ phim của Reviewtop1 thì tôi nhận thấy rằng bộ phim không phải là “thảm họa” mà nội dung của nó khá nhàm chán. Trong 1 tiếng đầu, mạch phim diễn ra chậm chạp, không có những tình tiết gay cấn, đột biến và không làm bật được nội dung. Nhân vật chính có sức mạnh quá khủng khiếp, khiến cho nhân vật phản diện bị dìm hàng một cách vô lý. Điều này khiến cho bộ phim trở nên nhàm chán và nhạt nhẽo.

Nhân vật chính Carol Danvers bị lãng phí

Một trong những điểm đáng tiệc của bộ phim Captain Marvel đó chính là làm lãng phí nhân vận quan trọng.

Trong bộ phim thì khán giả biết đến Carol Danvers với những mảnh hồi tưởng rời rạc và thiếu chi tiết, không hề xứng đáng với một nhân vật mà có vị trí vô cùng quan trọng nguyên bản của bộ truyện tranh.

Nhân vật chính Carol Danvers bị lãng phí

Nếu như bạn đã đọc qua truyện hay đã tìm hiểu đôi nét về Carol Danvers thì chắc chắn sẽ đồng tình với lời nhận xét của Indiewire về nhân vật chính đó là ” Một sự xuất hiện đầy thất vọng “.

Điểm sáng duy nhất trong bộ phim với tuyến nhân vật phụ

Nếu như nhân vật chính khiến cho fan thất vọng thì tuyến nhân vật phụ lại khiến người xem thích thú. Và điển hình là nhân vật Nick Fury và chú mèo vàng.

Ngoài việc hoàn thành nhiệm một một cách hài hước nhưng không hề nhảm. Và nhờ công nghệ CGI mà Nick Fury xuất hiện trẻ trung hơn, và bộ phim Captain Marvel này đã đưa ra nguyên nhân hài hước của việc ông bị mất một mắt.

Nhân vật Nick Fury hoàn thành nhiệm vụ một cách hài hước nhưng không nhảm

Không những thế, cũng có sự xuất hiện của đặc vụ Phil Coulson của series Agents of S.H.I.E.L.D.

Và trong bộ phim này, chú mèo Goose hay được gọi là Ngỗng có vai trò vô cùng quan trọng và nó nắm giữ nhân tố thiết yếu để đánh lại tên trùm cuối Thanos ở trong Avengers: Endgame được cài cắm ở trong phần after credit. Chú mèo Goose không phải là loài mèo bình thường, mà nó là sinh vật ngoài hành tinh, thuộc một giống có tên là Flerken. Chú Ngỗng này sở hữu năng lực có liên quan đến không gian- thời gian như mở một cách cổng đi tới những thế giới khác nhau.

Chú mèo Goose là nhân tố vô cùng quan trọng để đánh bại trùm cuối Thanos

Mặc dù khởi đầu đầy tiếc nuối của bộ phim Captain Marvel nhưng nó cũng không phải là một thảm họa mà rất đáng xem. Bởi sẽ có những chi tiết, nút thắt liên kết với nhau cho bộ phim mà hàng triệu khán giả đang chờ đợi đó là Avengers: Endgame.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *