Lòng heo nhồi thịt lợn chiên giòn vừa độc đáo vừa lạ miệng ai cũng mê

Nguyên liệu

– 300g lòng non

– 150g thịt băm

– 100g lạc rang

– 2 củ cà rốt

– 1 củ hành

–  mộc nhĩ, nấm hương

– Bột canh, dầu ăn, hạt tiêu, mì chính, dầu hào- Hành hoa

Cách làm món lòng heo nhồi thịt chiên giòn

Bước 1: Lòng heo rửa sạch, để ráo ( có thể dùng dấm hoặc chanh để rửa lòng heo và khử mùi tanh nhé).

Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm. Khi nấm hương, mộc nhĩ nở to thì đem rửa cắt bỏ chân rồi rửa sạch và thái nhỏ. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

Bước 3: Cà rốt băm nhỏ, lạc rang xát vỏ. Sau đó cho thịt băm cùng mộc nhĩ, hành hoa trộn cùng. Nêm ½ thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mì chính, nửa thìa mắm.

Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau. Dùng phễu hoặc nắp chai nước lọc thuôn phần thịt vào lòng không chặt quá phải đều tay đến khi hết phần nguyên liệu thì dùng dây buộc lại.

Bước 6: Lòng heo nhồi đem hấp cách thủy.

Bước 7: Dùng tăm châm để loại bớt nước khi lòng chín sau đó cắt miếng rồi đem chiên vàng là được.

Lòng heo nhồi thịt chiên giòn chắc chắn sẽ chinh phục các thành viên trong gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *