Phù Dao hoàng hậu – lọt top 10 phim hot nhất 2018 dù bị chê tơi tả ở Trung Quốc

Phù Dao hoàng hậu là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng. Bộ phom ra mắt vào 18/6 ngay lập tức đã gặp nhiều dư luận trái chiều ở Trung Quốc. Thế những bất chấp những lời chê bai của khán giả Trung Quốc, Phù Dao hoàng hậu vẫn vũng chắc lọt top 10 phim ngôn tình đáng xem nhts 2018 ở châu Á. Cùng Reviewtop1.vn đánh giá về bộ phim gây nhiều tranh cãi này nhé.

1. Sơ lược về bộ phim Phù Dao hoàng hậu

Phù Dao hoàng hậu tên Trung Quốc là 扶摇, tên tiếng Anh là Legend of Fu Yao. Bộ phim ngôn tình nữ cường được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên. Với thể loại truyện ngôn tình cổ đại, xuyên không. Khi chuyển thể thành phim dưới tay đạo diễn Dương Văn Quân và sự cải biên kịch bản do Giải Yến Yến chủ trì thì đã có những sự thay đổi để hợp hơn với phim truyền hình. Bên cạnh đó, yếu tố xuyên không, thể hiện rõ trong tiểu thuyết của nữ chính lại hơi mờ nhạt trong bộ phim chuyển thể này.

2. Cốt truyện và những điểm nổi bật của Phù Dao hoàng hậu

Tóm tắt cốt truyện:

Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính Phù Dao ở thời hiện đại làm nghệ trôm mộ, trong một lần trộm mộ bất hạnh xuyên không đến thời cổ đại vào một đứa bé năm tuổi sống ở giáo phái Huyền Nguyên tại Ngũ Châu. Trong quá trinh lớn lên và sống ở đó nàng được một vị đạo sĩ vô danh dạy võ công và luyện thành công Phá Cửu Tiêu- môn võ huyền bí và lợi hại. 17 tuổi, Phù Dao bị mối tính đầu là Yến Kinh Trần bỏ rơi để cưới người khác và bị vu oan là ăn trộm bí kíp của giáo phái. Nàng bị ép nhảy xuống  vực sâu nhưng được một thiếu niên lạ mặt (chính là Trưởng tôn Vô Cực Nguyên Chiêu Hủ – thái tử nước Vô Cực) giúp đỡ nên thoát hiểm.

Từ đó nàng theo Nguyên Chiêu Hủ đi khắp Ngũ Châu để tìm cách quay trở về thế kỉ 21. Tại giai đoạn này nàng bị vướng vào vòng tranh đấu giữa các nước và dần tìm ra thân phận thật của mình.

Hình tượng nhân vật

Câu chuyện xây dựng hình tượng nữ nhân vật cường thông minh – Phù Dao. Ở nàng không hề bị ảnh hưởng bởi yếu tố thân thông hóa mà vẫn có những ưu điểm và nhược điểm đan xen hỗ trợ nhau tạo nên hình tượng nhân vật chân thực nhất. Phù Dao dù ở thời hiện đại hay cổ đại đều có tình cách kiên cường và dũng cảm, chính nghĩa đã ăn sâu vào máu. Nên dù là tên trộm nhưng nàng không có tính lươn lẹo mà rất nghĩa khí. Luôn tự lực cánh sinh, không dựa dẫm bất cứ ai và có thù tất báo, có ơn nhất định trả đủ, sẵn sáng chiến đấu thủ tiết không sợ an nguy.

Ở Phù Dao như đã nói có ưu cũng có nhược. Với tính cách quật cường, hòa sảng như vậy cũng chính là cái gai khiến nàng luôn tự ti không dám đảm bảo Trưởng tôn Vô Cực sẽ yêu thương nàng, lại sợ mình làm tổn thương người khác.

Bên cạnh nhân vật chính là những sự xuất hiện quan trọng của những nhân vật là những chàng trai luôn đi sau hỗ trợ và che chở, thương yêu nàng như Trưởng tôn Vô Cực yêu nàng như tâm can bảo bối, hay Chiến Bắc Dã luôn âm thầm bảo vệ, hay Tông Việt giấu kín mối tình của mình nhưng luôn ở bên dõi theo nàng… Mỗi nhân vật với những tính cách khác nhau tạo nên hình tượng khác nhau nhưng đều gây ấn tượng mạnh. Chính vì lẽ đó mà tiểu thuyết Phù Dao hoàng hậu được lọt và top những truyện ngôn tình nữ cường thông minh hot nhất 2016 và kéo theo lượng fan đọc giả khổng lồ.

3. Phù Dao hoàng hậu với sự khắt khe của dư luận Trung Quốc

Tiieur thuyết Phù Dao hoàng hậu đã có sợ thanh công và ấn tượng sâu sắc với lượng fan và lượng tìm đọc lớn không chỉ trong nước mà cả ngoài nước. Chính vì vậy, sẽ không khó hiểu khi bộ phim chuyển thể cung tên bắt đầu khỏi quay và ra mắt lại nhận được sự theo dõi đông đảo. Ngay từ tập đầu tiên ra mắt đã có hơn 300 triệu lượt truy cập chỉ trong vòng vài giờ sau khi được phát sóng. Và cũng chín nhờ độ hot đó mà bộ phim này phải đón nhận những đánh giá khắt khe hơn. Sự đánh giá khắc nghiệt về bộ phim nên Phù Dao hoàng hậu chỉ được đánh giá 4,8/10 trên Douban và nhận được nhiều lượt che bai của cộng đồng mạng Trung Quốc. Nhiều người hâm mộ còn cho rằng cốt truyện có điểm giống với câu chuyện trong cuốn tiểu thuyết Harry Potter and the Goblet of Fire.

4. Bị chê tơi tả ở Trung Quốc nhưng lại được “tung hô” trên thị trường hải ngoại

Mặc dù Phù Dao hoàng hậu không được đánh giá cao trong thị trường trong nước nhưng ra đến nước ngoài bộ phim lại nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của khán giả nước ngoài. Chỉ mới ra mắt vào tháng 6 nhưng đến nay vẫn chưa hết hot và lọt trong top 10 bộ phim Trung Quốc đáng xem nhất 2018 chỉ sau Diên Hy công lược, Hương mật tựa khói sương và Như Ý truyện. Bộ phim đã được truyền tải và phụ đè ra nhiều thứ tiếng phục vụ như cầu của rất đông người hâm mộ.

Để có được sự tương tác nồng nhiệt của cộng đồng mê phim ngoài sự ấn tượng trong tính cách nhân vật chính còn nhờ vào dần nhân vật từ nhân vật chính đến nhân vật phụ đều rất nổi tiếng có tâm và có tầm trong diễn xuất, cùng với những cảnh quay, kĩ xảo đẹp mắt ấn tượng đã mang đến sự thành công cho bộ phim chuyển thể này.

Tóm lại, bộ phim ngôn tình chuyển thể Phù Dao hoàng hậu đã có sự thành công lớn trong loạt phim chuyển thể Trung Quốc và được đánh giá cao trong nhiều tạp chí cũng như người hâm mộ trong và ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *