Review buffet lẩu nướng Khun Thai số 2 ngõ Hàng Bún

Nhân một ngày cuối tuần bận bịu, hai vợ chồng lão lại rồng rắn kéo nhau đi ăn tiệm cho tiện cái miệng. Tiêu chí đề ra là qua đâu có cơm cho “gã chí phèo” ăn và giá thành không quá cao vì kinh tế năm nay ảm đạm như khí trời vậy. Đi tới đi lui, mụ càm ràm nhiều quá lão thực lòng không chịu nổi cái giọng lưỡi chua ngoa của mụ, thôi thì ta cứ cho mụ vào cái quán nào đồ chua chua cay cay cho miệng nó bận.

Vô tình nhớ ra có quán Thái nằm hơi khuất trong ngõ Hàng Bún nối Phan Huy Ích – Khun Thai. Cùng Reviewtop1 khám phá quán buffet lẩu nướng Khun Thai ngay nhé.

Buffet lẩu nướng Khun Thai

Không gian quán

Không gian quán khá giống bát chè thập cẩm. Phảng phất chút chút hơi hướng trang trí kiểu The Kafe năm nào, bàn ghế kiểu Food Centre (thu hút giới trẻ), cửa kính điều hoà nhưng phục vụ buffet nướng và cho khách hút thuốc lá, xì gà? Khu vệ sinh kết nối mở với gian ăn? Bếp cũng kết nối mở với bàn trả đồ trong gian ăn.

Đồ ăn

Nộm đu đủ trộn tôm

Lão thấy có lỗi với con tôm ghê gớm, nguyên cả đĩa có khoảng 5 6 con tôm khô mà mụ nhà lão hay nấu bí cho vào. Điểm 3 4 miếng chanh lẫn bên trong không biết để làm gì? rồi cái cục bắp cải trình ình ra đấy là để trang trí hay để ăn, nếu để ăn thì lão nhớ đợt ăn ở Phetchaburi, họ hay thái sợi trộn lẫn ăn rất ngon còn ở đây thì lão chưa có khái niệm gì cả. 3,5/10.

Nộm đu đủ trộn tôm

Curry gà

Món tủ của lão nên lão xin nhà hàng làm cay thiệt cay, để lão đủ tự tin đay nghiến lại con mụ cùng giường. Quán cứ vâng ấy thế mà bưng ra một bát curry loãng toẹt, ăn nó kém cay đến độ cho “thằng chí phèo” ăn nó còn kêu ngon. Về mùi vị thì khá thơm, ngọt đường vừa phải, vẫn lên được vị của hành nhưng mà curry là phải sệt sệt thậm chí là khoai tây nhuyễn ra chứ không thể nào loãng như canh khoai tây thế này được. 2/10.

Bão biển chảo gang (hải sản thập cẩm xào chảo gang)

Một món ăn chả liên quan gì đến Thái cả. Đi từ Phuket, Koh Samui, Krahbi đến Pattaya, Bangkok, Chiangmai, Khao yan,… thú thực lão chưa từng được ăn món nào giống thế này nên không dám khẳng định sự tồn tại của nó trong văn hoá ẩm thực của người Thái. Trông rắt hay và bắt mắt, nhân viên đem ra 1 chảo gang rồi cho miếng bơ ( chắc là tường an ) vào rồi đổ đĩa hải sản ( tôm bở, râu bạch tuộc, cá nát, ngao béo, ít là dăm ), đảo qua vần vũ như vòi rồng trên biển thế là ăn. Thấy vị lạ lạ. 5/10.

Gà xào hạt điều

Ớt khô là chính điểm vài miếng gà. Món này theo khẩu vị của người Thái là họ có cho ít bột cumin khi đảo xào cơ mà ở đây chắc họ biến tấu đi chút, cho hợp với khẩu vị chủ quán. Một đĩa thức ăn phải nói là mặn với người ăn đặm vị, hơi giống chiên mắm mà khá ngọt, tuy nhiên ăn với cơm trắng thì sẽ khá hơn. Hạt điều ỉu. 5/10.

Gà xào hạt điều

Pad Thái

Pad thái của quán ăn chính xác là hủ tiếu xào hải sản trông thành phố Hồ Chí Minh. Kính mong quán xem xét đặt lại tên món, nó không phải Pad Thai. 1/10.

Các món cơm chiên

Các món cơm chiên của quán thì khá ngon. Cơm chiên tomyum và cơm chiên tôm trứng đều rất okie. 9/10.

Cảm quan

Quán có vẻ chuyên về phục vụ set nướng lẩu hơn là phục vụ a la carte, nên các bạn trẻ hội họp cuối năm thì cũng nên lưu ta quán này, khá hợp túi tiền hơn là vào mấy cái chuối Food Corner hay Centre gì gì đó. Về món Thái thì với mức giá này, ThaiExpress đang làm tốt hơn nhiều, nên tốt nhất không nên so sánh với GustoThai hay Sawadee.

Quán buffet lẩu nướng Khun Thai đồ Thái, menu đậm tên Thái, phục vụ bia Singha nhưng khách gọi nhân viên lại ngơ ngác không hiểu là cái gì. Mãi sau chỉ mới bảo là quán em không có loại bia đấy (chỉ trong menu) – đáng yêu quá.

Tổng thiệt hại : 788k

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *