Review kinh nghiệm du lịch Lý Sơn tự túc

Review kinh nghiệm du lịch Lý Sơn tự túc

Là một huyện đảo quyến rũ thuộc tỉnh Quảng Ngãi, và hiện nay Lý Sơn là một địa điểm vô cùng thu hút những bạn trẻ mê dịch chuyển. Vậy sau đây hãy cùng tham Reviewtop1 tham khảo những kinh nghiệm du lịch Lý Sơn tự túc an toàn, tiết kiệm ngay sau đây nhé.

Bỏ kinh nghiệm du lịch Lý Sơn tự túc hiệu quả

Thời điểm du lịch Lý Sơn thích hợp nhất

Nếu như bạn thích biển êm trời xanh mây trắng thì nên đến với Lý Sơn từ tháng 4 đến tháng 8. Đây được coi là thời điểm đẹp nhất để du lịch Lý Sơn tự túc.

Thời điểm thích hợp nhất để đến Lý Sơn là từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm

Vào tháng 3 thì sẽ có năng, tuy nhiên biển sẽ có sóng dữ và trời cũng không quá trong xanh.

Khoảng từ tháng 6 đến tháng 9, thời tiết ở trên đảo Lý Sơn khá đẹp, có nắng nhẹ và ít mưa, rất thuận tiện cho những kế hoạch du lịch. Nhưng “thời tiết mà” không nói trước được điều gì cho nên các bạn hãy cập nhật thời tiết thường xuyên trước khi lên đường để tránh vướng vào những ngày mưa bão, thời tiết xấu. Hoặc vào đầu tháng 12 các bạn có thể đến với Lý Sơn vào đúng mùa tỏi chín.

Phương tiện di chuyển tại Lý Sơn

Di chuyển tới cảng Sa Kỳ

– Bằng máy bay: Các bạn có thể mua vé đi từ Hà Nội hay Hồ Chí Minh để đến sân bay Chu Lai. Để mua được với vé rẻ, thì các bạn hãy săn những khuyến mãi của các hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam như Jetstar, Vietjet.

Khi xuống đến sân bay Chu Lai bạn sẽ có xe miễn phí từ sân bay đi vào thành phố Quảng Ngãi. Vì vậy, các bạn hãy chọn lựa dừng ở điểm bến xe Quảng Ngãi, ở đây các bạn hãy đi xe bus số 3 dừng ở trong bến xe đi tới cảng Sa Kỳ để tiết kiệm một khoản chi phí.

– Đi tàu hỏa:

+, Đi từ Hà Nội: Nếu như thích ngắm cảnh ở trên đường đi thì các bạn cũng có thể đi tàu từ Hà Nội để tới Lý Sơn với giá từ 380.000-1.200.000 đồng/ người/ lượt tùy thuộc vào loại khoang tàu cùng với khoảng thời gian di chuyển.

Để tiết kiệm chi phí, các bạn có thể di chuyển bằng tàu hỏa đến Quảng Ngãi

+ Đi từ Sài Gòn: Vé tàu sẽ dao động từ 450.000 – 1.000.000 đồng/ người/ lượt tùy thuộc vào loại khoang tàu cũng như thời gian di chuyển.

Nếu đi từ ga Quảng Ngãi thì các bạn có thể bắt taxi để tới bến xe khách Quảng Ngãi cùng với khoảng cách chỉ hơn 6km, sau đó tiết kiệm chi phí bằng phương pháp bắt xe bus đi tới cảng Sa Kỳ.

– Đi bằng xe khách:

+ Từ Hà Nội: Các bạn có thể chọn lựa xe giường nằm của hãng Hoàng Long với giá là 350.000 đồng/giường/chiều, đi trong khoảng 18 tiếng.

+ Từ Sài Gòn: Di chuyển từ Sài Gòn bạn sẽ có nhiều sự chọn lựa về hãng xe hơn, và giá vé sẽ dao động từ 250.000 đến 360.000 đồng/ giường/chiều và đi khoảng 17 tiếng.

Kinh nghiệm mua vé tàu để tới đảo Lý Sơn

Trước đây thì có khá ít chuyến tàu cao tốc để đi ra đảo Lý Sơn. Nhưng hiện nay đã có đến 5 chuyến đi từ Lý Sơn và ngược lại. Thời gian xuất phát, trở về sẽ vào những khung giờ là 7h30, 9h30, 11h30, 13h30 cùng với 15h30. Các bạn hãy thử sắp xếp khoảng thời gian đến sớm trước các khung giờ này để có thể xếp hàng kịp thời trước khi mua vé.

Để ra đảo Lý Sơn bạn có thể di chuyển bằng tàu cao tốc hoặc là bằng thuyền gỗ của ngư dân

Giá vé của tàu cao tốc sẽ là 120.000 đồng/ người và khoảng thời gian di chuyển là 1 tiếng. Nếu như bị trễ chuyến tàu cao tốc thì các bạn có thể chọn lựa việc đi bằng tàu gỗ với giá vé là 90.000 đồng/ người, tuy nhiên thời gian di chuyển sẽ dài hơn.

Di chuyển trên đảo Lý Sơn

Việc du lịch Lý Sơn tự túc thì bạn nên di chuyển bằng xe máy để tiết kiệm chi phí cũng như là tiện tham quan, các địa điểm ở Lý Sơn.

Mong rằng với những kinh nghiệm du lịch lý Sơn tự túc mà Reviewtop1 đã chia sẻ trên sẽ giúp cho chuyến đi sắp tới của bạn được tiết kiệm và an toàn hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *