Review nhà hàng “Chả cá Lã Vọng” ngon ở Hà Nội

“Chả cá Lã Vọng” ở đây ý mình muốn nói đến một món ăn cổ truyền đặc sắc của Hà Nội chứ k phải là tên riêng một địa chỉ nào đó!

Bài viết này sẽ là một bài review theo cảm nhận của Reviewtop1 về những hàng Chả Cá mà Reviewtop1 đã từng có cơ hội được thưởng thức. Mình cũng nói luôn là mình ăn đc mắm tôm nhưng với các món cá thì mình lại đặc biệt thích ăn nước mắm tỏi ớt thìa là, vì vậy mình sẽ bỏ qua phần nước chấm nhé.

Ngoài ra các hàng Chả Cá đều tầm giá 120-130k/xuất và có một vài món ăn kèm free luôn bày biện sẵn như: lạc rang, rau thơm, hành chẻ, thìa là + hành lá, và cả bún nữa, nên cũng không cần so sánh thêm nha.

Chả Cá Thăng Long 19-21-31 Đường Thành

Chả Cá Thăng Long 19-21-31 Đường Thành

Đây là địa chỉ mình khá ưu tiên mỗi khi thèm chả cá. Bởi cá ở đây thịt dai, chắc và khá thơm, nhất là phần bụng cá, nửa nạc nửa mỡ ngon nhắm í. Mình thấy thịt cá có màu hồng nhạt và không hề tanh chút nào, chắc là cá lăng hịn!

Cá được tẩm ướp đậm đà và cũng như các hàng khác, 2 xuất tầm 10-11 miếng cá thái vuông dày đã đc chế biến qua cho chín ~70%, khi ăn chỉ việc thêm mỡ cá + chút hành, thìa là đảo đến khi cá săn lại là ok.

Nói chung, cá nhân mình thấy cá ở đây đạt chất lượng nhất nên mình ưng, chứ nước mắm và không gian quán chỉ bình thường thôi, phục vụ nhanh nhẹn nhưng mặt hơi lạnh lùng. Đánh giá 9đ.

Vua Chả Cá

Mình đã từng ăn ở 76A Mai Hắc Đế & 269 Giảng Võ. Nhận xét chung là cá đc tẩm ướp hương vị khá ngon, thế nhưng thịt cá lại không được dai chắc như Chả Cá Thăng Long.

Vua Chả Cá

Bù lại, không gian của hệ thống nhà hàng này được đầu tư rất chỉn chu, kĩ lưỡng và tỉ mỉ. Đến từng miếng trải bàn cũng đc in hình Hà Nội xưa cổ kính tone sur tone với bức tường nâu, những bức tranh cũ kĩ đen trắng, mọi thứ hoà cùng ánh đèn vàng ấm áp càng làm cho không gian thêm phần lịch sự & sang trọng, rất phù hợp để liên hoan gia đình hoặc hẹn hò vs bạn bè. Nhân viên cũng lễ phép nữa. Mọi thứ xung quanh quá tuyệt để làm tâm trạng mình cảm thấy phấn khởi và dễ chịu, vậy nên mình cũng bớt ác cảm về chất lượng cá đi. Đánh giá 8đ.

À quên nữa, Vua chả cá cũng thường có Combo và chạy chương trình khuyến mại nên trước khi đi ăn mọi người nhớ tham khảo trên FB & đặt bàn trước nhé!

Chả cá Hội Vũ

Được nghe thiên hạ đồn đại rằng đây không phải Chả Cá Phan chính gốc ban đầu cho nên mình cứ gọi bằng địa chỉ quán luôn cho tiện nhé.

Chả cá Hội Vũ

Mình đến đây ăn thử vì hồi đó quán suốt ngày đc PR rầm rộ rồi nhiều người cũng comment khen lấy khen để, làm mình cũng hí hửng rủ chồng đi ăn.

Không biết có phải mình đi ăn hơi sớm hay sao mà đến lúc ăn xong đi về vẫn chả có khách nào nữa ngoài 2 đứa mình.

Hôm đó mình ngồi ngoài sân cũng thoáng đãng, anh chủ nhiệt tình với khách, nhưng ngần đó không đủ làm vợ chồng mình hài lòng. Căn bản cá ở đây có vẻ không hịn cá mềm và hơi tanh, hương vị cũng chẳng có gì đặc biệt để có thể so sánh với hàng này hàng kia… nên là mình “hơi” thất vọng.

Bình thường 2 người phải ăn 3 xuất mới no nhưng hôm ấy chỉ ăn 2 và không gọi thêm gì nữa. À bù lại chút xíu là ở đây có tặng cho khách món tráng miệng thạch dừa, để trong cốc nhựa trông không được đẹp lắm nhưng không sao, mình cũng không có khắt khe gì cả. Nhưng từ hôm đó mình cg không quay lại đây, đánh giá 6,5d.

Chả cá Anh Vũ – 120K1 Giảng Võ

Mình thấy địa chỉ này cũng đc nhiều người khen nên cũng hi vọng lắm, nhưng mà… đúng thật, không nên cảm nhận đồ ăn qua mồm một người khác. Ý là nên nghe ngóng rùi tự trải nghiệm món ăn thì rồi mới biết được là nó có hợp khẩu vị mình hay không ạ.

Chả cá Anh Vũ – 120K1 Giảng Võ

Có lẽ do mình thích món ăn đc gia giảm đậm đà nên khi ăn ở đây chỉ thấy nhạt nhẽo ~.~ Thêm nữa là vấn đề hút mùi của quán không ổn, mùi mắm tôm nồng nặc bay xung quanh (chồng mình không ăn mắm tôm nên đây càng là 1 điểm trừ to tát) Mà không thì người bị ám mùi cũng kinh dị bỏ xừ đi đc ý. Tóm lại, đây là một trải nghiệm mình thấy không xứng đáng với số tiền mình bỏ ra. 6đ.

Mỗi người một khẩu vị khác nhau nên hợp mình, không hợp với bạn hoặc ngược lại, đều là chuyện tất yếu. Bài review nhà hàng Chả cá Lã Vọng” ngon ở Hà Nội của mình cũng chỉ là một ý kiến để mn tham khảo thêm thôi ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *