Review những địa điểm du lịch Điện Biên

Review những địa điểm du lịch Điện Biên

Từ lâu Điện Biên được biết đến với chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy thế giới. Và hiện nay nó còn được biết đến với rất nhiều địa điểm du lịch Điện Biên hấp dẫn. Vậy sau đây, Reviewtop1 sẽ gợi ý đến các bạn những địa điểm du lịch tại Điện Biên nổi tiếng nhất nhé.

Top 5 địa điểm du lịch Điện Biên hấp dẫn nhất

1. Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ

Khi nói tới các địa điểm du lịch Điện Biên nổi tiếng thì chắc chắn không thể không kể đến khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ.

Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ

Khu di tích đã bao phủ cả một vùng chảo Điện Biên, đây là nơi đã diễn ra cuộc chiến Điện Biên Phủ lẫy lừng vào năm 1954. Tái hiện lại các chiến công hiển hách của dân, quân Việt Nam ở trong cuộc kháng chiến anh dũng để chống lại thực dân Pháp.

2. Cánh đồng Mường Thanh

Đây là một trong những địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng ở Điện Biên, nơi đây rất đông các du lịch đến đây tham quan. Nếu như các bạn đến nơi đây vào đúng dịp lúa chính vàng thì sẽ có cơ hội ngắm nhìn cánh đồng Mường Thanh bát ngát. Và đã được bao phủ một lớp màu vàng óng của bông lúa chín, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Cánh đồng Mường Thanh

Với diện tích hơn 4000ha, cánh đồng Mường Thanh trải dài khắp cả lòng chảo Điện Biên. Và đây cũng là cánh đồng rộng nhất trong khu vực Tây Bắc của Việt Nam. Bạn nên đến đây vào tháng 9 hàng năm, bởi sẽ vào mùa lúa chín.

3. Động Pa Thơm

Đây là một trong các địa điểm du lịch Điện Biên nổi bật mà du khách không nên bỏ qua. Động Pa Thơm nằm cách trung tâm thành phố Điện Biên khoảng 30km. Và người dân nơi đây vẫn gọi là hang động của những nàng tiên hoa, nơi đây cũng gắn liền với những truyền thuyết về tình yêu đôi lứa.

Động Pa Thơm là một trong các địa điểm du lịch Điện Biên nổi bật mà du khách không nên bỏ qua

Pa Thơm gồm có 9 vòm lớn nhỏ khác nhau và với một hệ thống nhũ đá tuyệt đẹp, tạo ra các hình dạng huyền ảo, độc đáo. Vào năm 2009 thì động Pa Thơm đã được công nhận là di tích cấp quốc gia.

4. Suối nóng Hua Pe

Khi đến với Điện Biên thì các bạn hãy thử một lần được tắm nước khoáng nóng tại Hua Pe. Và các bạn cũng sẽ thấy được sự khác biệt so với các địa điểm khác. Ở đâu đó trong lòng núi thì các dòng nước nóng quanh năm được chảy ra và đổ vào suối Nậm Pe hay Hua Pe.

Khi đến với Điện Biên thì các bạn hãy thử một lần được tắm nước khoáng nóng tại Hua Pe

Người dân ở đây đã nói rằng, suối nước nóng thì có rất nhiều, tuy nhiên để có thể uống được thì cũng chỉ có nước khoáng của Hua Pe mà thôi.

Tại suối Hue Pe gồm có 1 bể chứa nước và 2 bể bơi lớn cùng với những bể bơi đôi và các công trình dịch vụ khác.

5. Đèo Pha Đin

Là một trong các địa điểm du lịch Điện Biên  nổi tiếng. Đèo Pha Đin nằm ở trên đường quốc lộ 6 từ Hà Nội đi lên Điện Biên, và được xem như là đường ranh giới giữa Sơn Lạ cùng với Điện Biên.

Đèo có chiều dài khoảng 30km cùng với khung cảnh hùng vĩ, nên thơ. Vì vậy, đèo Pha Đin được xếp vào là một trong tứ đại đèo của Việt Nam.

Đèo Pha Đin

Ý nghĩa cả Pha Đin đó là trời và đất, có tên như thế bởi con đèo này như là nơi để tiếp giáp giữa mặt đất và bầu trời.

Với độ cao 1200m so với mực nước biển, đường đi chênh vênh, ngoằn ngoèo, vì thế nó được coi là cung đường nguy hiểm bậc nhất tại Việt Nam. Du khách khi đến đây sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ và vô cùng thú vị.

Trên đây, Reviewtop1 đã gợi ý đến các bạn 5 địa điểm du lịch Điện Biên nổi bật và nhất định phải đến. Các bạn hãy ghi chú vào cho chuyến đi Điện Biên sắp tới của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *