Tác dụng của tinh dầu bưởi với tóc bạn đã biết chưa?

Nhiều người chỉ biết đến tinh dầu bưởi với công dụng ” thần sầu” trong giảm cân nhưng lại không biết đây chính là một “thần dược” với nhiều công dụng khác nữa. Bạn đã biết đến tác dụng của tinh dầu bưởi với tóc chưa? Cùng Reviewtop1.vn tìm hiểu về công dụng này của tinh dầu bưởi nhé.

1 Các lợi chất có trong tinh dầu bưởi

Qủa bưởi, đặc biệt là trong vỏ bưởi có chứa rất nhiều chất như pectin, naringin, men tiêu hóa peroxylaza, đường ramoza và các loại Vitamin khác. Những chất trong quả bưởi có tác dụng rất lớn là đẹp da, ngăn ngừa và phục hồi hư tổn, chống quá trình lão hóa. Ngay từ thời xa xưa phụ nữ Việt đã biết cách tận dụng vỏ bưởi làm tinh dầu hay đơn giản là phơi khô tán thành tro để gội đầu vừa có công dụng làm sạch vừa có tác dụng ngăn dụng tóc, kích thích mọc tóc.

2. Các công dụng của tinh dầu bưởi

  •  Tinh dầu bưởi cho vào liệu trình chăm sóc da mặt hoặc thêm vào mặt nạ tự nhiên để đắp mặt giúp ngăn ngừa lão hóa, tái tạo và phục hồi da, làm giảm thâm nám, tăng sự đòn hồi,se khít lỗ chân lông hiệu quả.
  •  Hỗn hợp : tinh dầu bưởi, sả, chanh, hương nhu, khuynh diệp giúp giải cảm rất tốt.
  • Tinh dầu bưởi dùng để massage vùng bụng hoặc vùng mỡ làm giảm mỡ nhanh chóng hơn. Tăng tóc độ giảm eo giữ dáng rất tốt.
  • tác dụng của tinh dầu bưởi với tóc không chỉ có tác dụng làm sạch sâu mà còn giúp ngăn ngừa gẫy rụng, kích thích mọc tóc, giúp tóc chắc khỏe và óng mượt hơn.

3. tác dụng của tinh dầu bưởi với tóc

 

Như đã nới ở trên thì tinh dầu bưởi có tác dụng rất tốt đối với tóc, thích hợp cho người hay rụng tóc, ít tóc. Nhất là vào mùa đông, thời điểm tóc hay bị ảnh hưởng bởi tác động thời tiết bên ngoài trở nên khô cứng và yếu hơn, dễ bị gãy rụng hơn. Sử dụng tinh dầu bưởi tuần 2 lần cũng đã giúp bạn cải thiện đáng kể tình trang này ngay từ thời gian sử dụng đầu.

Tác dụng của tinh dầu bưởi với tóc có rất nhiều nhưng có thể thấy rõ nhất là tác dụng trị rụng tóc rất rõ rệt. Đặc biệt với những người bị hói đầu bạn có thể sử dụng tinh dầu bưởi để kích thích mọc tóc. Không cần đi đâu xa, đơn giản nhất là dúng chính vỏ bưởi tươi xịt lên vùng ít tóc để kích thích mọc tóc ra.

4. Cách sử dụng hiệu quả tác dụng của tinh dầu bưởi với tóc

 

Tinh dầu bưởi có tác dụng tốt với tóc nhưng không biết cách sử dụng thì cũng không thể đạt được hiệu quả lớn nhất. Với tóc gãy rụng hay muốn tăng mọc tóc bạn cần có sự kết hợp hay sử dụng thường xuyên sản phẩm tinh dầu bưởi.

Nếu bạn muốn nhanh mọc tóc, bạn có thể xịt trực tiếp vỏ bưởi lên tóc ngày 2 đến 3 lầm đều đặn. Hoặc có thể hòa 40ml tinh dầu bưởi với 20ml tinh dầu hương nhu cùng một ít dầu dừa để làm hỗn hợp massage cho tóc. Trước tiên làm ướt da đầu, sau đó xịt hỗn hợp trên lên vùng gẫy rụng hoặc hói rồi massage nhẹ nhàng trong vòng 30 phút rồi gọi lại cho sạch. Áp dụng cách này tuần 3 lần sẽ có hiệu quả.

Đối với các biện pháp chăm sóc tóc hàng ngày thì bạn chỉ cần cho 5 đến 8 giọt tinh dầu bưởi vào nước gội đầu hoặc cho vào 10ml nước xịt sau khi gội đầu để tăng chắc khỏe cho sợi tóc.

Tuy dàu bưởi không độc hại, không gay kích ứng nhưng có thể gây kích ứng trên da nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mạnh ngay sau khi sử dụng.

Bưởi không chỉ dễ ăn, bổ dưỡng mà ngay cả vỏ bưởi cũng có rất nhiều công dụng đặc biệt là cho tóc. Như vậy, với bài viết trên bạn đã biết được tác dụng của tinh dầu bưởi với tóc rất hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *