Tập cuối phim ‘Gạo nếp gạo tẻ’ kết thúc gây nhiều tranh cãi

Tập cuối bộ phim gạo nếp gạo tẻ vừa được phát sóng tối qua 14/1. Theo Reviewtop1 đánh giá phim kết thúc có hậu và khá hợp lý. Tuy nhiên cách giải quyết lại chưa thuyết phục được khán giả, chưa thực sự để lại ấn tượng cho người xem. So với diễn biến các tập trước khá nhanh và không mấy logic thì đến tập cuối phim Gạo nếp gạo tẻ có vẻ chậm lại và vấn đề được giải quyết rõ ràng hơn.

Tập cuối phim Gạo nếp gạo tẻ Kiệt quay về bên Phúc nhưng lại khiến khán giả bất mãn

Tập 109 đã chính thức khép lại chuyện tình tay ba giữa Kiệt – Phúc – Hân. Việc Kiệt quay về bên Phúc để cùng cô chữa căn bệnh nguy hiểm được khán giả ủng hộ. Có thể nói đây là cái kết hợp lý bởi từ đầu đến cuối Phúc đã dành trọn tình yêu cho Kiệt. Tập cuối phim Gạo nếp gạo tẻ Phúc hoàn toàn xứng đáng có được hạnh phúc cùng Kiệt.

Đối với nhân vật Hân, cô đã biết lỗi và biết sửa sai nhưng sai lầm cô gây ra là quá lớn nên khó tha thứ. Chính vì thế nếu đạo diễn để Kiệt quay về với Hân thì chắc chắn sẽ nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ khán giả.

Vấn đề Reviewtop1 muốn nói đến ở đây đó là cách mà đạo diễn xây dựng hình ảnh Kiệt không rõ ràng. Khán giả bất mãn với Kiệt bởi anh vừa hạnh phúc nấu ăn bên Hân và quây quần cùng các con thì ngay sau đó anh lại hết lòng với Phúc.

Việc Kiệt quay về với Phúc khán giả chưa thấy được đó là xuất phát từ mong muốn mà chỉ là tác động của Hân. Có một khán giả thắc mắc: “Nếu Hân không giục, liệu Kiệt có đi tìm Phúc?”.

Với Hân, tập cuối phim Gạo nếp gạo tẻ cô đã chấp nhận từ bỏ Kiệt để anh có được hạnh phúc bên tình yêu của mình. Với cách xây dựng nhân vật của đạo diễn phim cho thấy Hân là người thương và muốn níu giữ Kiệt. Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu có người phụ nào lại dễ dàng để người mình yêu ở bên cạnh người khác không?

Một độc giả nhận xét rằng: “Kiệt giống như quả bóng, lúc nào Hân đá thì trở về bên Phúc, lúc nào Phúc đá lại quay trở về bên Hân. Vừa tình cảm với Hân đã có thể ôm chặt lấy Phúc ngay được. Tập cuối phim Gạo nếp gạo tẻ cho dù Kiệt chọn Phúc nhưng hình ảnh nhân vật Kiệt lại không mấy thuyết phục khán giả.”

Độc giả Song Luân nhận xét: “Kiệt như quả bóng, lúc nào Hân đá thì về bên Phúc, lúc nào Phúc đá lại về bên Hân. Vừa ôm Hân tình cảm, lát sau đã ôm chặt Phúc. Dù kết thúc phim Kiệt chọn Phúc nhưng cách đạo diễn xây dựng nhân vật này lại không thể thuyết phục người xem”.

Tập cuối phim Gạo nếp gạo tẻ Hương về bên Tường – cái kết có hậu nhưng thiếu cảm xúc

Ở phiên bảnh gốc Gia tộc họ Wang của Hàn Quốc, sau nhiều thăng trầm Hương trở về bên Công thì ở phiên bản Việt cô hạnh phúc bên Tường khi anh tìm lại được ký tức của mình. Đây là cái kết có hậu và đa số khán giả hài lòng.

Chi tiết này được khán giả mong đợi nhất nhưng cũng chính chi tiết này lại là điều đáng tiếc. Trải qua bao nhiêu khó khăn, thập tử nhất sinh, 3 năm thử thách đáng ra Hương và Tường phải có cái kết xúc động hơn. Những tình tiết trong phim không để lại nhiều cảm xúc cho khán giả mà ngược lại còn cho khán giả thấy rõ được sự sắp đặt của đạo diễn.

Trong tập cuối phim Gạo nếp gạo tẻ  nhờ luật sư Minh Anh mà Tường đã tìm lại được chính mình. Theo khán giả dự đoán thì chi tiết tai nạn xe hơi giúp anh nhớ lại ký ức của mình. Kết thúc phim là hình ảnh cặp đôi này mặc đồ trắng và trao nhau nụ hôn trên bờ biển. Reviewtop1 đánh giá những tình tiết này khá khó hiểm và thiếu cảm xúc trong đó.

Một độc giả nhận xét: “Sau các chi tiết dài dòng, gượng ép và thiếu logic thì ở tập cuối mọi việc đã đâu vào đấy. Tuy nhiên tôi cảm thấy miễn cưỡng và khó chấp nhận”.

“Cái kết thật sự như tát một cái vào mặt khán giả vậy. Dù tập cuối phim Gạo nếp gạo tẻ đạo diễn cố gắng cho người xem cái kết khó hậu nhưng lại quá nhạt nhẽo và miễn cường. Từ chi tiết Tường tai nạn giao thông cho đến cảnh Hương và Tường ở bãi biển không có sự kết nối”, một độc giả khác cho hay.

Những câu hỏi chưa có lời giải đáp

Trong bộ phim có hai cặp đôi nổi bật nhất thì đã được giải quyết khá êm đẹp, tuy nhiên có một số chi tiết mà đạo diễn đưa ra những chưa có câu trả lời. Ví dụ như nhân vật Hùng sau khi uy hiếp Hân thì như thế nào, liệu hắn có phải trả giá hay không? Hân thì đã thoát khỏi vụ án hình sự hay chưa? Cho đến tập cuối phim gạo nếp gạo tẻ đạo diễn vẫn không đưa ra bất kỳ một tình tiết nào liên quan đến vấn đề này.

Tiếp theo phải nói đến mối quan hệ giữa mẹ Tường, Tường và bé Mít (con của Hương và Tường) cũng không hề được nhắc đến. Ở những tập trước Hương kiên quyết giữ lại đứa con với Tường dù biết anh sắp qua đời. Chính bé Mít là động lực để Hương vượt qua nỗi đau khi Tường chết. Vậy mà đến chi tiết cuối cùng bé Mít vẫn không được bà nội nó nhìn nhận. Phim kết thúc bằng hình ảnh Hương và Tường hạnh phúc bên nhau nhưng lại thiếu hình ảnh của bé Mít. Con cái vốn dĩ là sợi dây kết nối tình yêu của bố mẹ nhưng trong phim dường như đứa con bị cho ra ngoài lề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *