Thực phẩm chức năng giảm cân liệu có thật sự an toàn?

Thực phẩm chức năng giảm cân liệu có thật sự an toàn?

Giảm cân đang trở thành một nhu cầu quan trọng và cần thiết đối với đại đa số các chị em mong muốn thân hình trở nên thon gọn và đặc biệt là những người thừa cân béo phì. Việc giảm cân không những giúp bạn tự tin hơn về cơ thể mà nó còn bảo đảm được sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân có thực sự an toàn hay không? Vậy hãy cùng Reviewtop1 tham khảo những thông tin sau đây.

Sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân có an toàn không?

Ở trong những dòng sản phẩm chức năng thì đều có ghi đó là chứa ít calo, cho nên thường sẽ được khuyên sử dụng xen giữa ở trong những bữa ăn để có thể thay thế được cho những thực phẩm có chứa nhiều calo khác. Đây là phương pháp giảm mỡ tự nhiên và giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Thực phẩm chức năng giảm cân liệu có thật sự an toàn?

Không những chứa ít calo mà nguồn gốc của các thực phâm chức năng giảm cân này thường được làm từ các loại nguyên liệu thuộc các loại họ đậu, hạt lanh, yến mạch cùng những loại quả như bông cải xanh, cà chua, họ cam quýt, những loại rau cải, trà,….

Đối với các loại thực phẩm này sẽ được đánh giá đó là tốt đối với sức khỏe và ngăn ngừa tim mạch, ung thư, giảm cholesterol và lại ít calo gây béo.

Công dụng nổi bật của thực phẩm chức năng giảm cân

Hiện nay, các sản phẩm chức năng giảm cân thường sẽ có 3 cơ chế chính để thực hiện rõ chức năng của chúng.

Ức chế được sự thèm ăn

Một cơ chế khác phổ biến ở trong những thực phẩm chức năng này thường sẽ là khả năng ức chế sự thèm ăn, và sự thèm ăn khi mà bị mất đi bằng cách điều khiển những hormone và hợp chất ở trong cơ thể để có thể đánh lừa não bộ bị rơi vào cảm giác no đầy.

Những thực phẩm chức năng giảm cân có khả năng ức chế sự thèm ăn

Những chất ức chế sẽ lấy đi cơn đói đã được gọi là thuốc noradrenergic. Những loại thuốc này cũng khác giống với chất kích thích và hoạt động bằng phương pháp kích hoạt những hormone đáp ứng được nhanh hơn đó là làm gián đoạn những tín hiệu đói của cơ thể lên não bộ.

Ngăn chặn mỡ

Ngăn chặn mỡ chính là một trong những phương pháp mà thực phẩm chức năng đã đốt cháy mỡ chính là giúp cho cơ thể lấy đi được chất béo. Những chất bổ sung này thường sẽ được chiết xuất từ những loại động vật có vỏ được gọi là chitosan. Khi chitosan đi vào cơ thể sẽ liên kết với mỡ chứa ở trong thức ăn chúng ta cũng đã ăn và giữ cho nó không được cơ thể hấp thụ.

Thực phẩm chức năng đã đốt cháy mỡ chính là giúp cho cơ thể lấy đi được chất béo

Trong cơ chế này sẽ có 2 nhược điểm:

– Thứ nhất đó là cơ thể chất ngăn chặn mơ cùng chặn luôn việc mà cơ thể hấp thụ những chất dinh dưỡng cần thiết.

– Thứ hai: Mỡ vẫn cần phải đi ra khỏi cơ thể, điều đó thường sẽ dẫn tới những triệu chứng như là đau dạ dày và tiêu hóa vẫn không kiểm soát gây ra chứng tiêu chảy hay khó chịu.

Tăng được khả năng chuyển hóa

Đối với việc tăng tốc độ chuyển hóa hay tăng chuyển hóa của cơ thể con người chính là một cách nhân tạo, đây cũng là cách giảm cân có từ lâu đời. Ở trong các loại thực phẩm chức năng giảm cân để thực hiện chức năng này đó là caffeine. Tuy nhiên việc quá lạm dụng những loại chất kích thích này sẽ giúp tăng trao đổi chất có thể mang đến những tác dụng không như mong muốn, để làm cho sự trao đổi chất chậm lại do những cơ chế tự duy trì của cơ thể.

Các loại thực phẩm chức năng giảm cân sẽ có công dụng ở một mức độ nhất định

Các loại thực phẩm chức năng giảm cân sẽ có công dụng ở một mức độ nhất định. Những cơ chế mà loại thực phẩm chức năng giảm cân này được vận hành có liên quan tới việc điều chỉnh theo quy trình tự nhiên của cơ thế, đôi khi chúng cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ thể.

Những tác dụng phụ vẫn hoàn toàn có thể xảy ra và sự thật đó là các tác dụng phụ đó sẽ ảnh hưởng không ít tới cơ thể của mình, gây những triệu chứng khó chịu, thậm chí là gây tử vong.

Đối với những người có những vấn đề về hormone, tim mạch hay là tiêu hóa, thì nên nghiêm tục cân nhắc việc để tránh những thực phâm chức năng giảm cân. Đối với những người khác thì sản phẩm này là sự chọn lựa mang đến tính cá nhân, tuy nhiên khi sử dụng và các bạn cần phải luôn cảnh giác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *