Tổng hợp các món ăn đặc sản Tam Đảo nổi tiếng nhất

Tổng hợp các món ăn đặc sản Tam Đảo nổi tiếng nhất

Tam Đảo là một điểm đến du lịch hấp dẫn ở ngay gần thủ đô Hà Nội. Nơi đây thu hút du khách không chỉ bởi những danh lam, thắng cảnh đẹp mà còn hấp dẫn bởi những món ăn ngon. Vậy sau đây, Reviewtop1 sẽ giới thiệu tới các bạn những món ăn đặc sản Tam Đảo mà nhất định phải thử khi đến đây.

Những món ăn đặc sản Tam Đảo nhất định phải thử

Ngọn su su Tam Đảo

Nói đến Tam Đảo thì ai ai cũng sẽ nghĩ tới món rau su su. Đây là loại cây được trồng vô cùng phổ biến tại Tam Đảo.

Ngọn su su là món ăn phổ biến, được nhiều người chọn mua làm quà mỗi khi đến Tam Đảo

Và ngọn su su lại được người dân  ở trên những quả đồi, với khí hậu mát mẻ quanh năm, cho nên ngọn su su có hương vị thơm ngon đặc biệt.

Ngọn su su được chế biến thành 2 món chính đó là luộc và xào tỏi. Đây là món ăn đặc sản Tam Đảo mà bất cứ du lịch nào đến đây cũng sẽ thưởng thức hoặc mua về làm quà.

Thịt tái bò kiến đốt

Khi đến với Tam Đảo thì các bạn sẽ nghe tới món ăn có cái tên vô cùng lạ tai, đó chính là thịt tái bò kiến đốt. Không chỉ lạ ở cái tên mà cách chế biến và ăn cũng khá lạ.

Thịt tái bò kiến đốt là món ăn vô cùng độc đáo ở Tam Đảo

Thịt bò khi mới mổ xong còn tưới và nóng sẽ được đem cắt thành từng miếng, sau đó để trước các tổ kiến ở trong rừng, rồi người ta sẽ chọc tổ kiến, cho kiến bò kín miếng thịt, rồi đem đi rửa sạch và nướng ở trên than hồng.

Mon ăn này vô cùng thơm, ngon và đậm đà vị ngọt, sẽ tuyệt hơn khi bạn thưởng thức cùng với một chén rượu nồng của Tam Đảo.

Gà đồi bọc đất

Gà đồi bọc đất là một trong những món ăn đặc sản Tam Đảo nổ tiếng. Gà ở đây có vị ngon đặc biệt bởi vì chúng đều được nuôi thả một cách tự do ở trên các quả đồi. Bởi vì có nhiều thời gian và không gian chạy nhảy cho nên thịt gà rất thơm và chắc.

Thịt gà Tam Đảo rất thơm ngon và chắc thịt

Gà được chế biến thành rất nhiều món khác nhau, tuy nhiên món gà đồi bọc đất lại vô cùng độc đáo. Gà sau khi được làm sạch sẽ được bọc ở bên ngoài bằng một lớp bùn ao, rồi mang đi nướng ở trên bếp than hồng. Sau khi nướng chín, thịt gà vẫn giữ được vị ngọt, độ ẩm và thơm ngon hiếm có.

Cá bống suối

Cá bống chỉ to bằng 2 đầu ngón tay, thịt chắc và hương vị thơm ngon

Ở Tam Đảo có rất nhiều dòng suốt tự nhiên và ở những dòng suối này thì luôn có rất nhiều cá và ngon nhất đó chính là loại cá bống suối. Cá bống chỉ to bằng 2 đầu ngón tay, thịt chắc và hương vị thơm ngon. Cá bống thường sẽ được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như chiên giòn, nướng hay chưng tương.

Chim cút nướng

Nói đến các món ăn đặc sản Tam Đảo thì nhất định phải kể đến món chim cút nướng. Từ chim cút thì người ta cũng chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như rán, quay, xào. Tuy nhiên hấp dẫn nhất thì vẫn là món chim cút nước giòn tan, nóng hổi.

Nói đến các món ăn đặc sản Tam Đảo thì nhất định phải kể đến món chim cút nướng

Chim cút sẽ được làm sạch và tẩm ướp với những gia vị khác nhau như hạt tiêu, bột hoa hồi, quế, đường, nước mắm, hay ớt,… Và đặc biệt là không thể thiếu được loại lá móc mật. Sau khi đã ngấm đều gia vị thì chim sẽ được nướng trên bếp than tới khi chín vàng.

Trên đây là những món ăn đặc sản Tam Đảo nổi bật nhất mà Reviewtop1 đã chia sẻ. Hy vọng, các bạn có được những trải nghiệm ẩm thực Tam Đảo lý thú và ý nghĩa nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *