Vì sao Vịnh Hạ Long lại có sức hút mạnh mẽ với khách du lịch?

Vì sao Vịnh Hạ Long lại có sức hút mạnh mẽ với khách du lịch?

Vịnh Hạ Long chính là di sản thiên nhiên thế giới và đã được UNESSCO công nhận. Nơi đây được ví như là một bức tranh thủy mặc khổng lồ vô cùng sinh động, cũng chính là món quà vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất Quảng Ninh.

Hiếm có được một địa điểm du lịch nào mà khách du lịch lại có cơ hội trải nghiệm một lúc nhiều giá trị đặc sắc về tự nhiên, lịch sử, văn hóa cùng với con người Hạ Long.

Vì sao Vịnh Hạ Long lại có sức hút mạnh mẽ với khách du lịch?

Và đây cũng là yếu tố tạo nên sức thu hút và nét khác biệt của Vịnh Hạ Long so với những địa điểm du lịch khác. Vậy hãy cùng Reviewtop1 đi tìm những nét hấp dẫn và khác biệt của Hạ Long ngay sau đây nhé.

Những điểm thu hút mạnh mẽ của Vịnh Hạ Long

Những địa điểm du lịch vô cùng độc đáo

Vịnh Lan Hạ, vịnh Bái Tử Long chính là các vịnh ít được biết tới hơn so với Vịnh Hạ Long. Và cả 3 vịnh đã tạo nên khu vực Hạ Long – một di sản thế giới đã được UNESSCO công nhận vào năm 1994 và hiện nay đã trở thành địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng.

Vịnh Hạ Long là di sản thế giới đã được UNESSCO công nhận vào năm 1994

Trong 3 vịnh thì Vịnh Lan Hạ là một địa điểm du lịch được du khách yêu thích nhờ vào vẻ đẹp hoang sợ có nước trong xanh.

Không những thế từ đây các bạn cũng có thể tới đảo Cát Bà một cách dễ dàng.

Trên bãi biển, du khách có thể nghỉ ngơi và nhấm nháp một ly dừa tươi và thư giãn. Leo núi đá cũng chính là một trong những hoạt động hấp dẫn, có nhiều du khách chọn lựa khi đến với Vịnh Hạ Long.

Hạ Long sở hữu một hệ thống hang động tuyệt đẹp và nổi tiếng

Nơi đây còn sở hữu một hệ thống hang động tuyệt đẹp và nổi tiếng như Bồ Nâu, Đầu Gỗ, Trinh Nữ,…

Đến với Hạ Long, bạn sẽ không phải thất vọng vì nét ẩm thực nơi đây. Ngoài những món ăn hải sản tươi ngon, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn truyền thống của Việt Nam.

Những bảo tồn và phát huy giá tịnh của vịnh Hạ Long

Không chỉ có vẻ đẹp cảnh quan đặc sắc, thiên nhiên kỳ vị mà Vịnh Hạ Long còn chứa đựng về giá trị văn hóa lịch sử phong phú. Hạ Long là một cái nôi của người Việt cổ cùng với 3 nền văn hóa tiền sử kế tiếp nhau đó là: Văn hóa Soi Nhụ, văn hóa Cái Bèo cùng văn hóa Hạ Long, và đây cũng chính là nơi ghi dấu ấn lịch sử dựng nước và giữ nước của nhân dân ta.

Không chỉ có vẻ đẹp cảnh quan đặc sắc, thiên nhiên kỳ vị mà Vịnh Hạ Long còn chứa đựng về giá trị văn hóa lịch sử phong phú

Trong suốt thời gian qua, Quảng Ninh không chỉ coi trong những công tác quản lý cũng như bảo tồn di sản một cách chặt chẽ mà nhiệm vụ khai thác và phát huy được giá trị của Vịnh Hạ Long.

Những bến cập tàu, điểm đến, khu dịch vụ cũng như đèn đường chiếu sáng,… đã được đầu tư và ngày càng nâng cấp hoàn thiện hơn, bảo đảm phục vụ cho du khách tham quan được thuận tiện, an toàn và không làm ảnh hưởng tới cảnh quan di sản. Ngoài việc đẩy mạnh đầu tư vào cơ sở hạ tầng, những dịch vụ đặc trưng ở trên vinh như nghỉ đêm trên Vịnh hay tàu tham quan,… cũng được đầu từ với chất lượng cao, tạo nên những sẩm du lịch vô cùng hấp dẫn và cũng chỉ riêng ở Vịnh Hạ Long mới có.

Vịnh Hạ Long có sức hút vô cùng mạnh mẽ với các khách du lịch trong và ngoài nước

Nhờ làm tốt được công tác quản lý, bảo tồn, cũng như phát huy được giá trị độc đáo của di sản cho nên Hạ Long luôn là một điểm du lịch có sức hút mạnh mẽ với các du khách ở trong và ngoài nước, và là một trong những chọn lựa hàng đầu của các du khách nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *