Vòng quanh thế giới qua lăng kính của cặp đôi bỏ việc đi du lịch

Jess Bonde – Một doanh nhân thành đạt người Úc đã từ bỏ sự nghiệp trong ngành kinh doanh siêu du thuyền cùng bạn gái của mình chu du khắp vùng Bắc Mỹ với tuyên ngôn sống: “Hãy làm mọi thứ ở mức vừa đủ”. Họ đã cùng nhau đi du lịch khắp nơi để cảm nhận những điều kì diệu mà tạo hóa ban tặng và lưu lại những hình ảnh đẹp qua lăng kính nhỏ  với vẻ đẹp hùng vĩ của tự nhiên.

Công viên Quốc gia Banff nằm bên dãy núi Rocky, tỉnh Alberta, Canada.

Anh Jess Bonde – 29 tuổi chia sẻ về công việc của mình: “Tôi từng làm việc trong ngành kinh doanh du thuyền siêu sang tại bang hải đảo Tasmania. Nhưng do không uống được rượu bia, đồng thời khó thích ứng với văn hóa làm việc ở lĩnh vực này nên tôi quyết định tìm một hướng đi mới cho bản thân”, và đó cũng là nguyên nhân khiến anh có ý tưởng đi du lịch vòng quanh thế giới.

khúc ngoặt Horseshoe Bend, một trong những địa điểm đẹp nhất dọc con sông Colorado, bang Arizona, Hoa Kỳ.

Để chuẩn bị cho chuyến đi dài này anh đã quyết định mua máy ảnh và dành nhiều thời gian học cách sử dụng, lựa chọn góc độ hay nguồn sáng thích hợp trên trang chia sẻ video Youtube, học thêm các kĩ năng xử lý sản phẩm hậu kỳ và thực hành chứng. Cũng chính nhờ điều này mà Bonde dần nhận ra đam mê của mình, yêu thích và gắn bó hơn sở thích đặc biệt mà mình đang theo đuổi.

Cặp đôi đang tận hưởng cuộc sống thú vị tại bang California, Hoa Kỳ.

Sinh ra trên một bang hải đảo tuyệt đẹp có những địa hình tự nhiên hùng vĩ và độc đáo nên Jess Bonde cũng có tình yêu với thiên nhiên. Những bức ảnh khi đi du lịch của anh cũng chủ yếu là về thiên nhiên đầy huyền bí và độc đáo.  Jess Bonde nói: “Vốn sinh trưởng tại Tasmania, một bang hải đảo tuyệt đẹp sở hữu nhiều địa hình tự nhiên nguyên thủy nên tôi rất yêu thích mọi thứ thuộc về thiên nhiên. Tôi chụp rất nhiều tấm hình đẹp về nó nhưng chưa hề thấy chán”

cùng tận hưởng ánh nắng sớm mai

Hai năm trước, cũng là thời điểm Jess Bonde quyết định từ bỏ công việc giàu sang và thuyết phục người yêu đi chu du những địa điểm thú vị trên thế giới. Với anh việc nhìn ngắm và tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên một mình sẽ không còn thú vị và ý nghĩa, việc này nên được chia sẻ với mọi người đặc biệt là với người mình yêu.

Những địa dang nổi tiếng, những địa hình thiên nhiên tuyệt đẹp được cặp đôi truyền tải đầy phóng khoáng

Hai người đã dành 12 tháng khám phá khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng tại Canada, đa phần thời gian dùng cho việc di chuyển và sống trên chiếc xe thùng cải tiến. Sau đó họ đến Công viên Quốc gia Grand Canyon, bang Arizona, Hoa Kỳ. Để đến được Công viên Quốc gia Grand Canyon họ đã đi dọc cung đường bộ dọc theo bờ biển phía Tây. Tiếp đó, họ sẽ cùng ngắm vẻ đẹp của thiên nhiên, từ Bắc cực quang tại Na-uy cho tới Vách đá Moher tại Ireland.

Vẻ đẹp của Công viên Quốc gia Bryce Canyon, bang Utah, Hoa Kỳ.

Với mục tiêu không nhất định hay lên kế hoạch, họ tuân theo sự tùy hứng và sở thích của bản thân hơn. Với mục đích chủ đạo là nhìn ngắm thiên nhiên hừng vĩ và có những bức ảnh đẹp mang tên “Tự Do” – đó mới chính là mục tiêu của họ. Những bức ảnh của ess Bonde trong suốt hành trình du lịch đã truyền cảm hứng để mọi người có thể tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn, thoát khỏi guồng quay của cuộc sống thường ngày và làm những điều bản thân cảm thấy thích thú.

dãy núi Rocky hùng vĩ mà mộc mạc

Qua những bức ảnh của Jess Bonde không chỉ đơn giản là sự hùng vĩ và tuyệt đẹp của tạo hóa mà còn cho ta yêu thêm những giay phút hiện tại, sống vì mình nhiều hơn, trân trọng từng phút giây. Như Jess Bonde chia sẻ: “Nếu chịu đi ra ngoài và cố gắng kết nối với thiên nhiên thì chúng ta sẽ có ý thức hơn trong việc cùng chung tay bảo vệ sự sống tươi đẹp. Nói tóm lại, thông điệp mà tôi muốn truyền tải chỉ đơn giản là hãy tận hưởng mọi kì quan mà tạo hóa ban tặng theo cách phóng khoáng nhất”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *