Ý tưởng chăm con nhàn nhã của các bà mẹ thông thái

Những ý tưởng chăm con nhàn nhã của các bà mẹ thông thái

Chắc hẳn các bạn đã nhiều lần cảm thấy mệt nhoài, không còn sức lực khi phải trông nom con trẻ. Đã bao giờ các mẹ đi tìm kiếm những ý tưởng chăm con bớt căng thẳng, vất vả hay chưa?

Vậy những chia sẻ sau đây của Reviewtop1 hy vọng sẽ phần nào giúp các mẹ được thảnh thơi và thanh nhà hơn khi chăm con.

Những ý tưởng chăm con đơn giản, hiệu quả và nhàn nhã

1. Sử dụng dụng cụ đeo giày

Dụng cụ đeo giày hiệu quả

Có một bà mẹ thông thái đã nghĩ là ý tưởng là cắt hình con bò ra làm 2 mảnh, sau đó đặt vào mỗi chiếc giày một nửa bức hình. Chiếc giày mà có phần đôi con bò được quy định là chân phải và hình đầu con bò là chân trái. Cách làm này giúp cho các mẹ tiết kiệm được kha khá thời gian và cũng không còn cảnh bé phải loay đi tìm giày vào mỗi buổi sáng và không thể phân biệt nên đi giày vào chân nào nữa.

2. Chiếc vòng ngũ cốc

Vòng đeo cổ bằng ngũ cốc cho con yêu

Đây chính là ý tưởng chăm con của một bà mẹ mê mua sắm nhưng lại ngại cảnh vướng víu do các con gây ra. Bà mẹ này đã tận dụng các loại ngũ cốc mà có lỗ ở giữa, sau đó xâu chúng lại thành một chuỗi vòng và đeo vào cổ của con. Và thế là trong suốt buổi đi mua sắm thì các bé chỉ tập trung vào việc thưởng thức chiếc vòng ngũ cốc, còn các mẹ thì tha hồ mua sắm.

3. Hộp chứa đồ ăn

Khay đựng đồ ăn nhiều ngăn

Chắc hẳn rằng cũng không có ít bà mẹ đã từng bận rộn để chuẩn bị đồ ăn cho các bé mỗi khi đi dã ngoại, đi du lịch hay đơn giản là đồ ăn vặt mỗi khi đi mua sắm. Một cách giải quyết rất đơn giản mà không phải bà mẹ nào cũng biết đó là chỉ cần chuẩn bị đồ ăn và xếp chúng ngăn nắp vào chung một chiếc hộp đặc biệt với các ô thức ăn tách biệt. Chắc chắn điều này sẽ khiến các bé thích mê, vui vẻ thưởng thức bữa ăn.

4. Dụng cụ để hứng kem

Chắc hẳn, mẹ nào cũng đã từng trải qua cảnh phải lau chùi và thay đồ mới cho con mỗi khi cho bé ăn kem, bởi vì kem rất dễ chảy và các bé thì cũng không tự chủ để giữ sạch sẽ khi ăn, làm cho kem chảy ướt, bẩn hết người của bé.

Chế tạo dụng cụ ăn kem hiệu quả

Nhưng chỉ với một chiếc vỏ bánh cupcake cắm vào que để hứng kem bị rơi đơn giản thế này thôi mà cũng khá hiệu quả đó các mẹ.

5. Dép chống trơn trượt

Dép chống trượt cho con

Ý tưởng chăm con của một bà mẹ với đôi dép chống trơn trượt sẽ giúp tiết kiệm được ngân sách cho cả nhà. Cách làm rất đơn giản, các mẹ chỉ cần lấy súng bắn keo, sau đó phun luôn tên của con xuống mặt đáy dép, giày là có ngay được một lớp chống trơn trượt cho đôi dép.

6. Kệ để bình sữa

Ý tưởng chăm con này đặc biệt hữu ích cho các mẹ phải chăm 2 con nhỏ trở lên.

Cách làm kệ để bình sữa hiệu quả và đơn giản

Cảnh tượng bừa bộn, bình sữa dùng dở hay bình sạch để lẫn với nhau sẽ không còn xuất hiện với chiếc kệ để bình sữa tiện dụng. Các mẹ chỉ cần tận dụng một khoảng tường trống thích hợp để lắp chiếc kệ này, như vậy tất cả những loại bình đã được rửa sạch sẽ cũng như sắp xếp đủ dùng trong 1 ngày dành cho cả 2 bé, các loại núm bình, núm vú giả sẽ được treo gọn gàng ở bên dưới.

Với những ý tưởng chăm con tuy nhỏ nhưng lại rất hiệu quả, giúp các mẹ có thể tiết kiệm được thời gian và công sức cũng như chi phí ở trong quá trình chăm sóc các con. Việc ứng dụng ở trong thực tiễn cũng sẽ dễ dàng và nhanh gọn hơn, không những nhàn cho các mẹ mà lại thu hút được sự chú ý của các con và cùng với mẹ thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *